Tỉ phú Trung Quốc bị ngã chết khi chụp ảnh tại Pháp

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Đồng chủ tịch tập đoàn HNA của Trung Quốc, ông Wang Jian vừa tử vong trong một chuyến đi đến Pháp vào hôm 3-7. Cảnh sát cho biết, ông đã bị ngã từ một bức tường cao khi đang cố leo lên để chụp ảnh.

Ông Wang, 57 tuổi, đã ngã từ một bức tường cao 15m ở làng Bonnieux, gần Avignon, một khu vực thường xuyên được các du khách sử dụng để chụp ảnh lưu niệm, và tử vong.

"Nạn nhân đứng trên mép tường để gia đình chụp ảnh và bị ngã xuống dưới", đại diện cảnh sát Pháp, ông Hubert Meriaux cho biết và tiết lộ lời khai của các nhân chứng cho thấy đây nhiều khả năng là một một tai nạn.

ảnh 1

Ông Wang đã ngã từ độ cao 15m khi cố gắng chụp ảnh

Cùng lúc đó, đại diện của tập đoàn HNA cũng xác nhận cái chết của ông Wang bằng một tuyên bố: "Chúng tôi xin bày tỏ lòng thương tiếc đến một vị lãnh đạo có tầm nhìn. Ông sẽ mãi là ngọn hải đăng cho mọi người noi theo".

Ông Wang đang giữ 15% cổ phần ở HNA và là đồng chủ tịch với Chen Feng, người cũng nắm giữ 15% cổ phần của HNA. Ông Wang phụ trách mảng chiến lược của HNA cũng như điều hành các hoạt động hàng ngày của tập đoàn. Ông đứng sau các chiến dịch thu mua cổ phần của nhiều công ty khác và tài sản nước ngoài trị giá 50 tỉ USD cho HNA.

Ông Wang có công giúp HNA trở thành một trong những công ty lớn nhất thế giới, hoạt động đa ngành từ hàng không, du lịch tới tài chính với tổng số nhân viên trên toàn thế giới là hơn 400.000 người. Theo tạp chí Forbes, tài sản của ông Wang vào cuối năm 2017 vào khoảng 1,7 tỉ USD.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top