Tỉ phú Trung Quốc bị cáo buộc xâm hại tình dục nữ sinh tại Mỹ

0 Hải Bùi (Theo Reuters)
ANTD.VN - Ở cùng với tỷ phú Trung Quốc Richard Liu tại căn hộ khu vực Minneapolis, Mỹ, một nữ sinh 21 tuổi của Đại học Minnesota đã nhắn tin trên WeChat cho một người bạn vào giữa đêm rằng ông Liu đã ép cô quan hệ tình dục.

ảnh 1

Người sáng lập JD.com, Richard Liu hay Qiang Dong Liu

"Mình không muốn. Ngày mai mình sẽ tìm cách để trốn thoát", nữ sinh viết bằng tiếng Trung Quốc trên ứng dụng nhắn tin vào khoảng 2 giờ sáng ngày 31/8 và bảo người bạn đừng gọi cho cảnh sát, "Ông ấy sẽ phủ nhận hết. Đừng đánh giá thấp quyền lực của ông ta".

Theo báo cáo của cảnh sát thì Liu, người sáng lập của gã khổng lồ thương mại điện tử JD.com Inc, đã bị bắt sau ngày hôm đó vì bị nghi ngờ xâm hại tình dục. Ông được thả ra sau đó mà không bị buộc tội, đồng thời phủ nhận mọi sai trái thông qua luật sư.

"Những cáo buộc này là không phù hợp với chứng cứ nên chúng tôi hy vọng sẽ công khai trước công chúng một khi vụ việc khép lại", luật sư Brisbois đã viết email phúc đáp những câu hỏi chi tiết từ Reuters. Loretta Chao, phát ngôn viên của JD.com cũng khẳng định điều đó.

Sở cảnh sát đã chuyển kết quả điều tra ban đầu vụ việc cho các công tố viên địa phương để quyết định liệu có buộc tội ông Liu hay không.

Vụ việc đã thu hút sự quan tâm sâu rộng trên toàn cầu và ở Trung Quốc, nơi ông trùm, Liu Qiangdong, nổi tiếng với câu chuyện ăn nên làm ra của mình. Là trang web thương mại điện tử lớn thứ hai sau Alibaba Group Holding Ltd, công ty JD.com đã thu hút các nhà đầu tư lớn như Walmart Inc, Alphabet Inc của Google và Tencent Holdings của Trung Quốc.

Liu được Forbes ước tính có tổng tài sản trị giá khoảng 6,7 tỷ đô la, nắm giữ gần 80% quyền biểu quyết trong JD.com. Cổ phiếu của công ty đã giảm khoảng 15% kể từ khi Liu bị bắt và giảm khoảng 36% trong năm.

Liu ở Minneapolis một thời gian ngắn để tham dự một chương trình tiến sĩ kinh doanh do Trường Quản lý Carlson thuộc Đại học Minnesota và Đại học Thanh Hoa của Trung Quốc phối hợp. Tại đây, Liu đã tổ chức một bữa tiệc tối vào ngày 30/8 cho khoảng hai chục người tại Origami Uptown, một nhà hàng Nhật, nơi mà rượu vang, rượu sake và bia được uống miễn phí. Đoạn băng video an ninh từ nhà hàng cho thấy nhóm đã ăn uống suốt đêm.

Nữ sinh đại học nói với một người bạn thứ hai trong một tin nhắn là cô bị ép phải uống tối hôm đó. "Đó là một cái bẫy," cô viết, "Mình đã thực sự say rượu."

Vài ngày sau khi bị tạm giữ 17 giờ tại Sở Cảnh sát Minneapolis, Liu đã trở lại Trung Quốc, quốc gia chưa có hiệp ước dẫn độ với Hoa Kỳ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top