Tỉ phú Elon Musk công khai xin lỗi thợ lặn cứu đội bóng Thái Lan

0 Đặng Vũ (Theo Skynews)
ANTD.VN - Tỉ phú Elon Musk vừa lên tiếng xin lỗi thợ lặn Anh Vernon Unsworth, người hùng giải cứu đội bóng Thái Lan, sau khi gọi ông này là “kẻ ấu dâm”.

“Những điều ông ấy nói về tôi không bằng những gì mà tôi nói về ông ấy, vì thế tôi xin lỗi ông Unsworth và công ty mà tôi đang làm lãnh đạo. Đây là lỗi của tôi và chỉ mình tôi chịu trách nhiệm”, giám đốc điều hành của tập đoàn Tesla, ông Elon Musk viết trên Twitter vào hôm 18-7.

Cuộc cãi vã giữa ông Musk và thợ lặn Unsworth diễn ra sau khi vị tỉ phủ này mang chiếc tàu ngầm mini mà ông thiết kế đến trợ giúp việc giải cứu đội bóng Thái Lan; tuy nhiên, thiết bị này lại bị từ chối bởi ông Unsworth, chỉ huy đội thợ lặn.

ảnh 1

Tỉ phú Elon Musk (bên phải) đã công khai xin lỗi thợ lặn người Anh

Ông Unsworth cho rằng, chiếc tàu ngầm này không thích hợp với địa hình hang Tham Luang vì có hình dáng quá to, đồng thời chỉ trích đây chỉ là hành động khuếch trương danh tiếng của ông Musk.

Sau khi cuộc giải cứu thành công, ông Musk đã viết trên Twitter bằng những lời lẽ xúc phạm ông Unsworth như gọi ông là “kẻ ấu dâm”. Mặc dù ngay sau đó, ông Elon đã xóa dòng trạng thái trên nhưng vẫn bị cư dân mạng chỉ trích.

Điều này cũng khiến Tesla chịu ảnh hưởng khi cổ phiếu của tập đoàn này đã giảm 10% trong phiên giao dịch hôm 17-7. Hội đồng quản trị của Tesla được cho là đã yêu cầu ông Musk công khai xin lỗi thợ lặn người anh để giải quyết vụ khủng hoảng truyền thông này.

Trong khi đó, ông Unsworth cho biết, ông có thể sẽ kiện ông Musk vì lời nói xúc phạm này do nó làm tổn thương toàn bộ các thành viên trong đoàn cứu hộ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top