Tỉ phú Bloomberg sẽ bán công ty nếu trở thành Tổng thống Mỹ

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Ứng cử viên Tổng thống Đảng Dân chủ Michael Bloomberg vừa tuyên bố sẽ bán tập đoàn Bloomberg LP nếu ông chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp diễn ra vào tháng 11 tới.

Cựu thị trưởng New York từng tuyên bố có thể sẽ bán Bloomberg LP nếu đắc cử Tổng thống Mỹ, tuy nhiên, đến hôm 18-2, đội ngũ tranh cử của ông mới khẳng định điều này.

Bloomberg LP là một công ty tư nhân do chính ông Bloomberg thành lập năm 1981 với doanh thu hơn 10 tỷ USD vào năm 2019.

Đội ngũ tranh cử của ông Bloomberg cho biết, quá trình bán công ty sẽ bắt đầu bằng việc ủy thác cho một đơn vị khác, rồi sau đó mới bán đứt.

ảnh 1

Tỉ phú Bloomberg sẽ bán chính công ty do mình lập ra nếu trở thành Tổng thống Mỹ

Vào hồi tháng 11-2019, ông Bloomberg, người giàu thứ 8 nước Mỹ với khối tài sản khoảng 50 tỉ USD, cũng đã tuyên bố đầu tư 100 triệu USD để mở chiến dịch quảng bá tại các bang ảnh hưởng lớn đến kết quả bầu cử.

Những cuộc khảo sát gần đây đều chỉ ra ông Bloomberg đang ngày càng được ưa chuộng hơn trong cuộc chạy đua làm đại diện cho Đảng Dân chủ trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.

Kết quả khảo sát do NPR/PBS NewsHour/Marist thực hiện với 1.400 cử tri cho thấy, ông Bloomberg nhận được sự ủng hộ của 19% số người được hỏi, trong khi ứng cử viên sáng giá nhất là Thượng nghị sĩ Bernie Sanders dẫn đầu với 31%. Người đứng thứ ba là cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden với 15%.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top