Thụy Sĩ : Hai vụ tai nạn máy bay liên tiếp làm ít nhất 7 người thiệt mạng

0 Minh Thu (Theo Daily Mail)
ANTD.VN -Ngày 4-8, theo giờ địa phương, đã xảy ra một vụ tai nạn máy bay tư nhân tại khu rừng thuộc hạt Hergiswil, bang Nidwald, miền Trung Thụy Sĩ khiến 4 thành viên trong một gia đình thiệt mạng.

Theo cảnh sát bang Nidwalden chiếc máy bay chở 4 người này xuất phát từ sân bay Kägiswil, thuộc bang Obwald, miền Trung Thụy Sĩ để đến Pháp, lúc 9h30. Sau khi máy bay rơi đã bốc cháy và làm khu vực xung quanh đã bắt lửa. 

ảnh 1

Máy bay cứu hộ chữa cháy sau vụ rơi máy bay hạng nhẹ

Lực lượng cứu hộ đã phải huy động trực thăng dập lửa để những nhân viên dưới mặt đất có thể tiếp cận hiện trường. 

Tuy nhiên, máy bay gặp nạn đã bị cháy hoàn toàn. Các nhà điều tra đang tiến hành xác định nguyên nhân vụ tai nạn và xác định các danh tính nạn nhân.

Trong khi đó, cảnh sát bang Graubuenden, Đông Nam Thụy Sĩ cho biết, một chiếc máy bay nhiều chỗ ngồi bị rơi trên núi Piz Segnas phía trên khu nghỉ dưỡng Alpine Flims.

Hiện chưa có thông tin về thương vong. Vụ tai nạn xảy ra trên khu vực có độ cao 2.540m so với mực nước biển. Nguyên nhân của vụ tai nạn này cũng đang được điều tra.

Máy bay gặp nạn là loại máy bay Junkers Ju-52 của hãng hàng không JU-AIR Dubendorf ở bang Zurich. Chiếc Junkers Ju-52 này được sản xuất trong thập niên 1930 đến đầu những năm 1950 tại Đức. Hiện Cơ quan Hàng không Dân dụng Liên bang Thụy Sĩ (FOCA) tuyên bố đóng cửa không phận khu vực Piz Segnas cho đến tối 5-8. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top