Thụy Sĩ điều tra 6 đối tượng liên quan đến quỹ 1MDB của Malaysia

0 Trần Biên (Theo Straitstimes/Star)
ANTD.VN - Thụy Sĩ đang điều tra 6 đối tượng tình nghi đã hối lộ các quan chức nước ngoài và phạm một số tội danh khác liên quan đến cuộc điều tra vụ bê bối rửa tiền của Quỹ đầu tư nhà nước Malaysia (1MDB).

Theo thông báo phát đi của Văn phòng Bộ trưởng Tư pháp Thụy Sĩ, trong số 6 đối tượng trên, không có cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak. Thông báo về cuộc điều tra trên được đưa ra sau khi Bộ trưởng Tư pháp Thụy Sĩ Michael Lauber đã có cuộc gặp với người đồng cấp Malaysia Tommy Thomas tại Thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia). Ngoài ra, ông Lauber cũng cho biết thêm, 2 ngân hàng Thụy Sĩ là Falcon Private Bank và BSISA cũng bị nghi ngờ liên quan đến vụ bê bối 1MDB. 

1MDB là quỹ đầu tư do cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak sáng lập từ năm 2009 nhằm phát triển kinh tế - xã hội thông qua các mối quan hệ với các đối tác nước ngoài. Tuy nhiên, 1MDB lại là trung tâm bê bối tham nhũng và gây thất thoát 3,7 tỷ USD được cho là tham nhũng và chuyển tiền ra nước ngoài để rửa tiền, khiến hàng loạt các quốc gia như Mỹ, Thụy Sĩ, Singapore, Malaysia, Trung Quốc…  tiến hành các cuộc điều tra liên quan. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top