Thụy Điển phát hiện thịt lợn nhuộm phẩm giả thịt bò

0 Thu Nguyên ((Theo Reuters))
ANTĐ Cơ quan Thực phẩm quốc gia Thụy Điển đã ban bố lệnh cảnh báo trên khắp châu Âu  sau khi hàng tấn thịt lợn được nhuộm phẩm màu giả làm thịt bò được phát hiện bán trên thị trường nước này. 

Vụ “thịt bò giả” được công ty bán sỉ lớn ở Thụy Điển Svensk Cater phát hiện sau khi một khách hàng của công ty này đem trả lại loại “thịt bò Argentina” vì số thịt này quá ướt. Mẫu thịt bò này đã được gửi tới Cơ quan thực phẩm quốc gia Thụy Điển để kiểm tra và kết quả cho thấy đây là thịt lợn đã được nhuộm phẩm màu để làm đỏ hơn. Số thịt này nằm trong lô hàng thịt bò mà Công ty Heat AB của Thụy Điển nhập từ nhà cung cấp thực phẩm Filetto của Hungary và phân phối cho Svensk Cater.

Giám đốc Heat AB khẳng định chính ông đã thử hàng và thấy chất lượng thịt bò rất tốt và không hiểu vì sao khi đến tay Svensk Cater, những miếng thịt bò lại “biến” thành thịt lợn. Sau khi phát hiện thịt bò giả, Cơ quan Thực phẩm quốc gia Thụy Điển đã ban hành cảnh báo người tiêu dùng vì nếu ăn phải loại thịt bò giả này có thể gây nguy hại cho sức khỏe do chất nhuộm màu. Hơn nữa, người tiêu dùng mua nhầm phải thịt bò giả có thể dẫn đến những vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm bởi thịt bò có thể ăn tái, nhưng thịt lợn nếu không được nấu chín có thể gây ngộ độc hay nhiễm sán lợn. Hiện Cơ quan thực phẩm quốc gia Thụy Điển đã liên hệ với nhà chức trách Hungary để tiến hành kiểm tra vụ việc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top