Thượng nghị sĩ Bernie Sanders tuyên bố tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Bernie Sanders đến từ bang Vermont vừa chính thức tuyên bố sẽ tham gia tranh cử  Tổng thống Mỹ vào năm 2020.

"Tôi muốn mọi người dân bang Vermont biết thông tin này trước tiên", ông Sanders  trả lời phỏng vấn trên đài phát thanh bang Vermont sau khi tuyên bố tranh cử Tổng thống Mỹ. Ông cũng khẳng định sẽ đưa những giá trị mà người dân Vermont tự hào lan tỏa trên khắp nước Mỹ, đó là niềm tin vào công lý, cộng đồng và nền tảng chính trị.

Trước đó, trong bức thư gửi tới những người ủng hộ, ông Sanders đã tuyên bố mục tiêu của ông là "tạo ra một chính phủ và nền kinh tế mang lại lợi ích cho nhiều người”.

ảnh 1

Ông Sanders từng thất bại trong việc trở thành ứng viên cho Đảng Dân chủ vào năm 2016

Thượng nghị sĩ Sanders từng thất bại trong cuộc cạnh tranh với cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton để giành vị trí ứng cử viên của Đảng Dân chủ ra tranh chức Tổng thống năm 2016. Tuy nhiên, vào thời gian đó, ông Sanders để lại ấn tượng bằng việc thu hút được sự ủng hộ của nhiều cử tri trẻ tuổi.

Ông Sanders thường chỉ trích các chính sách của Tổng thống Trump và cũng được đánh giá là đối thủ tiềm năng với ông Trump trong cuộc bầu cử sắp tới.

Tuy nhiên, để có thể đại diện cho Đảng Dân chủ, ông Sanders cần phải vượt qua các ứng cử viên khác, trong đó những người đã công khai mục tiêu này là Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren và Kamala Harris.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top