Thực hư về con rắn có 2 chân

1 Lợi Châu
(ANTĐ) - Thời gian gần đây, dư luận xôn xao về việc anh Lô Đức Nhã ở bản Đôm 1, xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An bắt được con rắn lạ có 2 chân mọc ra ở phần bụng sau.
Ngày 2-7, khi PV ANTĐ có mặt tại xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu thì con rắn lạ đã nằm trong… bình rượu thuốc của anh Nhã. Tuy nhiên, những người có trách nhiệm xã Châu Phong xác nhận: Con rắn người dân phát hiện được mà các phương tiện đưa tin là có thật, chỉ có điều kết luận cuối cùng về loài rắn lạ đang còn bỏ ngỏ.

 ảnh 1
 Loài rắn lạ đang gây tò mò cho người dân

Anh Nguyễn Hữu Chỉnh, Chủ tịch UBND xã cho biết: Con rắn có 5 ngón, có móng nhọn, giống như chân thằn lằn, lòng bàn chân có lớp nhám, màu vàng. Khi bị anh Nhã bắt hôm 26-6, phần bụng con rắn bị đánh chết phình to bất thường so với đầu và thân.

Theo ông Chỉnh và một số người dân chứng kiến thì đây là hiện tượng bình thường trong tự nhiên, sự đột biến của các loại động vật xảy ra là không hiếm; cũng có thể đây là loài mới xuất hiện trong quá trình phát triển và tác động của môi trường, sinh học. Có người nói hai bàn chân thò ra là “con mồi” bị con rắn nuốt sau khi vào bụng đâm thòi ra. Tuy nhiên, bản thân những người được “mục sở thị” nhận định: Không có chuyện ngẫu nhiên 2 bàn chân thò ra nó lại tương xứng, định hình cụ thể đến vậy. Bàn chân có một lớp da mỏng gắn liền với các móng, gần giống với vây ở chân của con vịt. Nếu khẳng định chân đó là con mồi thì tại sao không có khe hở và sự trầy xước do móng sắc đâm qua da của con rắn.

Thực hư về con rắn lạ ở Châu Phong - Quỳ Châu đến nay chưa có cơ quan chức năng nào đứng ra nghiên cứu, phân tích để có kết luận cuối cùng khiến nhiều luồng thông tin tiếp tục gây xôn xao dư luận.

bình luận(1 bình luận)

20x20thanhtran

Theo mình nghĩ thì đây cũng có thể là sự đột biến vẫn thường xảy ra trong tự nhiên thôi. Nó có thể là do đột biến từ môi trường hay đột biến của lai thôi. Những chuyện kỳ lạ trong giới tự nhiên thì còn nhiều lắm khám phá cũng không thể hết được.

Cùng chuyên mục
Top