Thực hư thông tin Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence tự cách ly

0 Tuấn Anh (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Ngay sau khi Bloomberg đưa tin Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence tự cách ly, một thư ký báo chí của ông Pence đã lên tiếng bác bỏ thông tin trên.

ảnh 1

Phó Tổng thống Mike Pence

“Phó Tổng thống Pence sẽ tiếp tục làm theo lời khuyên của Đội ngũ y tế Nhà Trắng và không tự cách ly. Ngoài ra, ông Pence đã được xét nghiệm âm tính và dự định sẽ có mặt tại Nhà Trắng vào ngày mai”, phát ngôn viên của Phó Tổng thống Pence, Devin O'Malley cho biết hôm 10-5.

Trước đó, Bloomberg dẫn nguồn tin cho hay, ông Pence đã tự cách ly, ở nơi cách xa Nhà Trắng. Theo Bloomberg, quyết định này được cho là có liên quan đến thông tin thư ký báo chí của ông Pence, Katie Miller bị nhiễm Covid-19.

Theo bản tin, Phó Tổng thống Pence đã không tham dự một cuộc họp với Tổng thống Donald Trump và các quan chức quân sự cấp cao diễn ra vào ngày 8-5, mặc dù ông đã được xét nghiệm âm tính với Covid-19 cùng ngày. Bản tin nêu trên cho hay, quyết định tự cách ly của ông Pence không được thông báo công khai.

Đến nay đã có ít nhất 3 quan chức chống dịch hàng đầu của Mỹ phải tự cách ly từ hôm 9-5, sau khi tiếp xúc với người dương tính với virus SARS-CoV-2. Trong số đó có ông Anthony Fauci - Giám đốc Trung tâm quốc gia về các bệnh truyền nhiễm và dị ứng.

Theo số liệu mới nhất của Đại học Johns Hopkins, Mỹ hiện ghi nhận 1.328.201 trường hợp nhiễm Covid-19 với 79.508 người tử vong.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top