Thủ tướng Nhật Bản nói về việc triển khai hệ thống tên lửa Aegis Ashore

0 Tuấn Anh (Theo NHK)
ANTD.VN - Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết, việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis Ashore theo kế hoạch sẽ không phải là mục tiêu để công kích, do hệ thống này không phải là mối đe dọa đối với các nước lân cận.

ảnh 1

Tổ hợp thử nghiệm hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis Ashore

Ông Abe phát biểu như trên tại phiên họp Thượng viện hôm 7-6, sau khi Bộ Quốc phòng Nhật Bản xin lỗi hội đồng địa phương tỉnh Akita ở phía Đông Bắc Nhật Bản do các dữ liệu sai lệch mà bộ cung cấp khi giới thiệu kế hoạch triển khai hệ thống.

Thủ tướng Abe cho biết ông sẽ xem xét một cách nghiêm túc các mối lo ngại của cư dân địa phương về kế hoạch này.

Theo ông Abe, hệ thống này là thiết yếu đối với Nhật Bản để bảo vệ người dân và tài sản trước các vụ tấn công bằng tên lửa đạn đạo có thể xảy ra, và chỉ sử dụng cho mục đích phòng thủ thuần túy.

Người đứng đầu Chính phủ Nhật Bản cũng nói thêm rằng, hệ thống này không phải là mối đe dọa cho các nước láng giềng, trong đó có Nga.

Thủ tướng Abe cho hay, Nhật Bản sẽ đưa vào sử dụng và vận hành Aegis Ashore một cách độc lập, và sẽ không triển khai hệ thống do quân đội Mỹ vận hành. Chính phủ Nhật cũng dự định triển khai hệ thống này tại thành phố Hagi thuộc tỉnh Yamaguchi ở miền Tây Nhật Bản.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top