Thủ tướng Nhật Bản nói gì về các chính sách của nội các mới?

0 Mai Phương (Theo NHK)
ANTĐ Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã trả lời phỏng vấn của các phóng viên sau khi nội các mới được công bố vào tối qua, 3-9.


ảnh 1
Thủ tướng Shinzo Abe và các nữ bộ trưởng


Ông Abe cho biết, ông sẽ đặt nền kinh tế là ưu tiên hàng đầu của chính phủ và sẽ tiếp tục nỗ lực hết sức để thực hiện các chiến lược phát triển. Ông nhấn mạnh rằng, chính phủ sẽ hợp sức để nỗ lực tái thiết kinh tế vùng và đẩy mạnh vai trò của phụ nữ trong xã hội.

Nhắc tới việc bổ nhiệm 5 phụ nữ là thành viên nội các, ông Abe cho biết, thúc đẩy vai trò của phụ nữ trong xã hội là một thử thách lớn của nội các. Ông nói sẽ chủ động tăng cường trao quyền cho phụ nữ và đây là một trong các trụ cột trong chiến lược phát triển của ông.

Trong danh sách 18 thành viên nội các mới, Thủ tướng Abe giữ lại 6 bộ trưởng. Đó là ông Suga Yoshihide, Chánh Văn  phòng Nội các; Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Aso Taro; Bộ trưởng Ngoại giao Kishida Fumio; Bộ trưởng Giáo dục, Khoa học và Kỹ thuật Shimomura Hakubun; Bộ trưởng Đất đai và Giao thông Ohta Akihiro và Bộ trưởng Tái thiết Kinh tế Amari Akira.

Bà Obuchi Yuko, người từng giữ chức Bộ trưởng các biện pháp dân số, được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp.

Ông Eto Akinori là Bộ trưởng Phòng vệ kiêm nhiệm chức Bộ trưởng phụ trách vấn đề Soạn thảo luật an ninh. Đây là một chức danh mới trong chính phủ, có nhiệm vụ giám sát các luật cho phép Nhật Bản thực hiện quyền phòng thủ tập thể.

Trong khi đó, cựu Tổng thư ký đảng Dân chủ Tự do Ishiba Shigeru sẽ đảm nhiệm chức Bộ trưởng phụ trách Tái thiết khu vực.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top