Thủ tướng Netanyahu "đầu hàng" trước sự phản kháng quyết liệt của người Palestine

0 Vũ Tú (Theo MEMO)
ANTD.VN -Lãnh đạo Liên minh Xanh - Trắng của phe đối lập Israel Benny Gantz ngày 6 - 5 xác nhận rằng, thủ tướng nước này đã đồng ý ký thỏa thuận ngừng bắn với Gaza, và cho biết, ông Netanyahu đã đầu hàng trước sự phản kháng mãnh liệt của người Palestine.

ảnh 1

Lãnh đạo Liên minh Xanh - Trắng của phe đối lập Israel, ông Benny Gantz

"Gần 700 đầu đạn được phóng tới lãnh thổ Isarel từ Gaza trong ngày 4-5, 4 người đã thiệt mạng cùng rất nhiều người khác bị thương", lãnh đạo phe đối lập Liên minh Xanh - Trắng ở Israel Benny Gantz viết trên Twitter của mình hôm 6-5.

"Tất cả những hậu quả trên là do thiếu vắng sự can thiệp của chúng tôi. Và trước những sự phản kháng quyết liệt của người Palestine, cũng như những hành vi của Hamas và các nhóm khủng bố khác đã buộc ông Netanyahu đồng ý ký thỏa thuận ngừng bắn với các nhà chức trách ở Gaza", cựu tham mưu trưởng quân đội Isarel lưu ý.

Vào ngày 5-5, tờ Times of Isarel cho biết, ông Gantz đã yêu cầu Tel Aviv phải đáp trả loạt tên lửa mới nhất được phóng từ Gaza với tinh thần "không khoan nhượng" để "lấy lại những gì đã bị mất mát trong suốt 1 năm qua".

Cuối tuần qua, Isarel đã nhiều lần tấn công Gaza, giết chết 26 người Palestine, trong đó có 2 trẻ nhỏ, 2 bà mẹ mang thai và 1 trẻ vị thành niên.

Được biết, trong thời gian đảm nhiệm Tham mưu trưởng quân đội Israel, ông Gantz đã giám sát trực tiếp vụ ném bom Dải Gaza vào năm 2014, khiến cho 2.200 người chết và hàng chục nghìn người mất nhà cửa.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top