Thủ tướng Merkel lên tiếng kêu gọi trước cuộc bỏ phiếu của SPD

0 Hoàng Tiến (Theo Reuters)
ANTD.VN -Ngày 17/1, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã lên tiếng kêu gọi các đảng viên của đảng Dân chủ Xã hội Đức (SPD) lựa chọn có trách nhiệm với nước Đức vì đảng này sẽ có một cuộc bỏ phiếu quyết định trong việc tìm kiếm một liên minh thành lập chính phủ với liên đảng Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Thủ tướng Merkel.

ảnh 1

Thủ tướng Đức Angela Merkel kêu gọi trách nhiệm của thành viên SPD

Sau các cuộc đàm phán trong không khí xây dựng giữa CDU/CSU và SPD hồi tuần trước, các bên đã đồng ý về nguyên tắc với một thỏa thuận liên minh nhưng thỏa thuận này đã bị hoãn lại sau khi một số thành viên của SPD cho rằng đảng này đã có quá nhiều nhượng bộ trong đàm phán với liên đảng Liên minh CDU/CSU của bà Merkel. 

Phát biểu với các phóng viên tại thủ đô Berlin, Thủ tướng Merkel bày tỏ tin tưởng rằng, các đảng viên SPD sẽ đưa ra quyết định có trách nhiệm. Bà nhấn mạnh liên đảng bảo thủ sẽ không can thiệp vào cuộc bỏ phiếu nội bộ của SPD với hy vọng SPD sẽ có một đại hội thành công và Đức cần một chính phủ ổn định. 

ảnh 2

Ngày 21/1 đại biểu SPD sẽ quyết định có liên minh với CDU/CSU hay không

Ngày 21/1 khoảng 600 đại biểu SPD sẽ bước vào cuộc bỏ phiếu quyết định liệu đảng này có tham gia vào các cuộc đàm phán liên minh chính thức hay sẽ đẩy nước Đức vào nguy cơ hỗn loạn chính trị kéo dài.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top