Thủ tướng Medvedev: Thổ Nhĩ Kì "gài bẫy" NATO khi bắn rơi Su-24 của Nga

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)

ANTĐ Trong bài phỏng vấn với tạp chí Time vào hôm 15-2, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cho rằng, Thổ Nhĩ Kì đã “đặt bẫy” cả khối NATO khi bắn rơi máy bay Su-24 của Nga vào hồi tháng 11-2015.

“Thổ Nhĩ Kì không chỉ tự đặt bẫy mình mà toàn bộ NATO. Đây là điều thực sự rất vô trách nhiệm. Trong trường hợp này, lãnh đạo NATO nên tìm cách giải quyết vấn đề với những đồng minh cứng đầu của mình nhằm tránh gây ra xung đột với những nước khác. Đây chính là vấn đề nguyên tắc trong nội bộ khối đồng minh”, Thủ tướng Medvedev nhận định với tạp chí Time.
ảnh 1Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev 

Ngoài ra, ông Medvedev khẳng định rõ rằng, tuyên bố cách đây ít hôm của ông không khẳng định rằng thế giới đã bước vào một cuộc chiến tranh lạnh mới mà có ý ám chỉ rằng, hành động của NATO đang làm chiến tranh lạnh đến gần hơn. Ông đã chỉ trích nhiều nước đang cố nói quá lên về sự nguy hiểm của Nga để giành lấy sự tín nhiệm trong chính trị cũng như vì mục đích cá nhân.

Theo Thủ tướng Medvedev, Nga không hề muốn chiến tranh xảy ra vơi các nước Baltic, Thổ Nhĩ Kì hay bất kì ai do họ có nhiều vấn đề phải giải quyết và cần tập trung nguồn lực cho những điều này, tuy nhiên, một quân đội mạnh là điều cần thiết.

Về chiến dịch quân sự tại Syria, Thủ tướng Nga khẳng định, Moscow không định duy trì một cuộc chiến lâu dài tại đây và chắc chắn sẽ không có lính bộ binh được triển khai. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top