Thủ tướng Medvedev: Nga nên sản xuất máy bay nội địa "thách thức" lệnh trừng phạt

0 Hà Triệu (Theo RIA)
ANTĐ Nga sẽ tăng cường sản xuất máy bay và phụ tùng thay thế trong nước, trước các lệnh trừng phạt ngày càng gay gắt của phương Tây, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cho biết sáng nay 9/9.


"Chúng tôi không biết đối tác kinh doanh của chúng tôi sẽ hành xử như thế nào trong tương lai, bởi vì, rất đáng tiếc, họ hoàn toàn phụ thuộc vào các quan chức chính trị. Không phải lúc nào giới chính trị cũng hành động một cách đúng đắn, xử phạt Nga mãi là một việc làm vô tác dụng và nhàm chán”, ông Medvedev nói.

ảnh 1
Nga nên sản xuất máy bay nội địa "thách thức" lệnh trừng phạt của phương Tây


Thủ tướng Medvedev nhấn mạnh rằng Nga không từ chối nhập khẩu máy bay nước ngoài mà tập trung vào sự phát triển tích cực hơn cho khu vực sản xuất máy bay trong nước, bởi 80% máy bay dân sự của Nga là nhập khẩu từ nước ngoài.

Tuyên bố này của Thủ tướng Medvedev được đưa ra khi EU chuẩn bị một vòng trừng phạt mới cho Nga. Trước đó, hôm 5/9, một số chính trị gia châu Âu cho biết Liên minh EU sẽ công bố quyết định cuối cùng về biện pháp trừng phạt kinh tế mới đối với Nga vào hôm 8/9. 

Theo đó, phương tiện truyền thông phương Tây đã có báo cáo rằng vòng trừng phạt mới lần này sẽ nhắm mục tiêu vào một số công ty dầu mỏ và công nghiệp quốc phòng quan trọng cũng như một số ngân hàng của Nga. Các biện pháp trừng phạt sẽ hạn chế việc huy động vốn trong Liên minh châu Âu đối với một số ngân hàng nhà nước Nga.

Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu đã áp đặt trừng phạt lên Nga kể từ khi nước này sáp nhập Crimea vào lãnh thổ hồi tháng ba, hành động mà phương Tây coi là bất hợp pháp.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top