Thủ tướng Medvedev: Nga - NATO đã rơi vào cuộc "Chiến tranh lạnh mới"

0 Đặng Vũ (Theo RT)

ANTĐ Phát biểu tại Hội nghị an ninh Munich, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cho biết, quan hệ giữa Nga và NATO đã rơi vài một cuộc "Chiến tranh lạnh mới" do chính sách “kém thân thiện và không minh bạch” của NATO.

“Bạn có thể nói một cách quyết đoán rằng, chúng ta đang ở trong một cuộc Chiến tranh lạnh mới. Vào tất cả mọi ngày, chúng tôi bị coi là mối đe doạ tồi tệ với NATO, cũng như toàn châu Âu, Mỹ và nhiều nước khác. Mặc dù những mối đe doạ thực tế là hoàn toàn khác”, Thủ tướng Medvedev cho hay.

Sáng hôm nay (13-2), Tổng Thư kí NATO Jen Stoltenberg đã nhấn mạnh tới kế hoạch xây dựng quân đội ở khu vực Đông Âu để đề phòng Nga.

ảnh 1 Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev 

Theo ông Medvedev, khủng bố đang tăng cường tầm ảnh hưởng và lợi dụng sự bất đồng giữa Nga và phương Tây: “Tôi nghĩ Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) sẽ rất vui khi những đối tác phương Tây của chúng tôi không đồng ý hợp tác với Nga trong hoạt động tình báo. Những sự việc tại Paris, London, Israel, Pakistan, Iraq hay nhiều nơi khác là minh chứng rằng, khủng bố không bị giới hạn bởi biên giới”.

Về vấn đề chiến dịch chống IS của Nga, ông Medvedev tiếp tục phủ nhận việc không kích Nga giết nhầm dân thường và kêu gọi các nước khác không nên đe doạ việc sử dụng bộ binh tại Syria.

“Moscow luôn cố gắng cứu lấy Syria. Việc giữ cho Syria thống nhất là vô cùng quan trọng, thế giới không thể chịu nổi thêm một đất nước giống như Libya, Yemen hay Afghanistan. Điều này sẽ là thảm hoạ cho cả khu vực Trung Đông”, ông Medvedev nhấn mạnh và khẳng định rằng, việc hợp tác Nga – Mỹ là vô cùng cần thiết đối với việc giải quyết nội chiến Syria cũng như chống khủng bố.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top