Thủ tướng Medvedev: Nga không sợ bất cứ áp lực nào

0 Trung Hiếu (Theo RT)

ANTĐ Thủ tướng kiêm nhà lãnh đạo của đảng chiếm đa số ghế trong Quốc hội Nga – ông Dmitry Medvedev – vừa bày tỏ rằng, những sự việc hồi năm ngoái đã chứng tỏ xã hội và chính quyền Nga có thể cùng nhau chống lại bất kỳ áp lực kinh tế hay chính trị nào từ phía bên ngoài.

ảnh 1Thủ tướng Nga Medvedev tỏ ra tự tin sau khi Moscow "chèo lái" khá thành công trước sức ép từ nước ngoài
“Nếu không chống lại được thì hẳn chúng ta đơn giản là đã buông xuôi rồi. Nhưng thực tế là chúng ta đã chống lại mọi áp lực”, Thủ tướng Nga Medvedev phát biểu trong cuộc họp hôm thứ tư (15/4) trước các quan chức hàng đầu của đảng Nước Nga thống nhất.

Vị thủ tướng trên cũng lưu ý rằng trong thời đại khó khăn, một việc rất quan trọng của chính phủ là duy trì mối quan hệ tương tác thường xuyên và sâu sắc với các nhà làm luật.

Ông Medvedev bày tỏ: “Đảng của chúng ta thực sự biết rằng bầu không khí mà cả nước đang thở là gì, những gì các vùng đang làm và tình trạng sức khỏe xã hội ở những vùng lãnh thổ khác nhau ra sao. Đó chính xác là bởi chúng ta đang là đảng cầm quyền và chịu trách nhiệm về tình hình cả nước”.

Hiện đảng Nước Nga thống nhất đang nắm giữ 238/450 ghế ở Duma Quốc gia Nga, qua đó đảm bảo việc thông qua các chính sách của chính phủ, trừ những thay đổi trong hiến pháp vốn đòi hỏi có sự chấp thuận của ít nhất 2/3 số nhà lập pháp.

Ông Dmitry Medvedev trở thành nhà lãnh đạo của đảng Nước Nga thống nhất vào tháng 5/2012, sau khi người tiền nhiệm là ông Vladimir Putin trở thành tổng thống của Liên bang Nga.

Phát ngôn viên Duma Quốc gia Nga Sergey Naryshkin cho hay, chủ đề chính được đưa ra trên bàn nghị sự trong cuộc họp quan trọng của các thành viên chính phủ vào ngày 21/4 tới là chính sách xã hội. Tại đây, Thủ tướng Medvedev được kỳ vọng sẽ cung cấp một bản báo cáo về vấn đề này.  

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top