Thủ tướng Medvedev: 2015 - thời điểm khó khăn nhất đối với nền kinh tế Nga

0 Hoàng Vân (Theo Sputnik)

ANTĐTrong bài phát biểu tại Diễn đàn Gaidar (diễn ra từ ngày 13-1-2016 đến 15-1-2016) ở Moscow hôm 13-1, Thủ tướng Dmitry Medvedev thừa nhận rằng, năm 2015 có lẽ là "thời điểm khó khăn nhất trong thập kỷ qua” đối với nước Nga.

ảnh 1Thủ tướng Medvedev phát biểu tại Diễn đàn Gaidar ở Moscow ngày 13-1-2016

Thủ tướng Medvedev kêu gọi thực hiện chính sách “thắt lưng buộc bụng” trong bối cảnh giá dầu mỏ giảm mạnh (dao động quanh mức 30USD/thùng).

Ông cho biết thêm, vấn đề suy giảm kinh tế là mối quan tâm đặc biệt đối với các nhà lãnh đạo trước đợt bầu cử quốc hội diễn ra vào tháng 9 năm nay.

“Nguyên tắc cơ bản trong chính sách của chúng ta là phải sống trong khả năng của chính mình, bao gồm cả việc phải cắt giảm ngân sách chi tiêu”, ông Medvedev phát biểu và thừa nhận rằng, năm 2015 có lẽ là "thời điểm khó khăn nhất trong thập kỷ qua” đối với nước Nga.

“Đã lâu rồi nền kinh tế của chúng ta mới gặp phải những thách thức mạnh mẽ, dồn dập tới vậy”, vị thủ tướng nhận định khi đề cập đến những khó khăn trong thời gian qua, như giá dầu giảm, và những lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Nga, liên quan đến vai trò của nước này trong cuộc xung đột ở Ukraine.

Trước cuộc bầu cử quốc hội vào tháng 9 tới, ông Medvedev cũng cảnh báo rằng, các chính trị gia cần thận trọng khi đưa ra những lời hứa hẹn mà khả năng thực hiện không cao. Ông nói: “Hứa hẹn một tương lai tươi sáng thì rất dễ, nhưng quan trọng là phải thực hiện được lời hứa đó”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top