Thủ tướng Medveded: Tổng thống Trump "yếu đuối" khi ký luật trừng phạt Nga

0 Vũ Tú (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev mới đây cho biết, việc Tổng thống Mỹ ký luật trừng phạt Nga hôm 2-8 đã thể hiện sự "yếu đuối hoàn toàn"của chính quyền Trump.

ảnh 1

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev

"Việc Tổng thống Mỹ ký thông qua luật lệnh trừng phạt mới áp đặt lên Nga đã gây ra một số hậu quả. Trước hết, hy vọng cải thiện quan hệ của chúng tôi với chính quyền mới của Mỹ đã dập tắt. Thứ hai, nó là một lời tuyên bố chiến tranh kinh tế toàn diện với Nga. Thứ ba, chính quyền Trump đã cho thấy sự yếu đuối hoàn toàn khi chuyển giao quyền hành pháp cho Quốc hội vốn thay đổi cán cân quyền lực trong giới chính trị của Mỹ theo một cách đáng hổ thẹn nhất", Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev viết trên Facebook hôm 2-8, đồng thời khẳng định, Moscow, vốn đã bị Mỹ trừng phạt trong nhiều thập kỷ, sẽ "đương đầu" với các biện pháp trừng phạt mới, và tiếp tục tập trung phát triển lĩnh vực kinh tế và xã hội.

Bình luận trên được ông Medvedev đưa ra chỉ vài giờ, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ban hành lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga, với cáo buộc nước này can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, và việc sát nhập Crimea, đồng thời ngăn cản mọi nỗ lực của Tổng thống Trump nhằm giảm nhẹ các biện pháp trừng phạt áp đặt lên Nga. 

Về phía Mỹ, người đứng đầu Nhà Trắng cho biết, trong khi ông ủng hộ các biện pháp cứng rắn để trừng phạt và ngăn chặn hành vi làm mất ổn định khu vực của Iran, Triều Tiên và Nga, lệnh trừng phạt này vẫn có nhiều thiếu sót đáng kể.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top