Thủ tướng Malaysia khẳng định tiếp tục theo đuổi CPTPP

0 Hoàng Minh (Theo Straitstimes/Star)
ANTD.VN - Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad mới đây đã khẳng định, Malaysia sẽ tiếp tục theo đuổi Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), tiền thân là Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) gồm 11 quốc gia thành viên. 

ảnh 1Các thành viên của hiệp định CPTPP

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với một đài truyền hình Thái Lan, Thủ tướng Malaysia Mahathir cho biết: “Sau khi Mỹ rút khỏi hiệp định CPTPP, điều kiện về việc cho phép các công ty tiến hành kiện các chính phủ không còn là điều chúng tôi đang lo ngại. Trước đây, Malaysia đã ký kết trở thành thành viên của CPTPP thì chúng tôi sẽ không bao giờ rút lui, sẽ không làm mất uy tín của mình”. 

Được biết, CPTPP gồm 11 quốc gia thành viên: Malaysia, Nhật Bản, Chile, Mexico, New Zealand, Peru, Singapore, Canada, Brunei, Australia, và Việt Nam. Để hiệp định này có hiệu lực thì phải ít nhất 6 trong số 11 quốc gia thành viên phê chuẩn hiệp định này. Hiện đã có Singapore, Mexico và Nhật bản đã phê chuẩn CPTPP, còn Australia và Chile sẽ tiến hành phê chuẩn vào cuối năm nay.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top