Thủ tướng Lý Hiển Long: “Lý Quang Diệu là Singapore”

0 Hương Dung (Theo Straitstimes)

ANTĐ Sáng qua 23-3, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã có bài phát biểu gửi tới toàn dân được truyền hình trực tiếp trên kênh Channel News Asia về sự ra đi của cha ông, vị cựu Thủ tướng lập quốc Singapore - Lý Quang Diệu. 

ảnh 1Thủ tướng Lý Hiển Long xúc động nói Singapore sẽ không có một “Lý Quang Diệu thứ hai”

Thủ tướng Lý Hiển Long cho biết, ông đau lòng không nói nên lời trước sự ra đi của cha. “Đối với nhiều người Singapore, và cả những dân tộc khác nữa, Lý Quang Diệu là Singapore. Trên cương vị Thủ tướng, ông đã thúc đẩy người dân Singapore đạt được những điều dường như không thể. Sau khi về hưu, ông đã dẫn dắt những người kế nhiệm với sự khôn ngoan và khéo léo. Lúc tuổi già, ông vẫn luôn dõi theo Singapore", Thủ tướng Lý Hiển Long phát biểu.

Cũng theo ông Lý Hiển Long, Singapore là niềm đam mê vĩnh cửu của cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu, ông đã cống hiến cả cuộc đời, bằng mọi cách cho Singapore. Thủ tướng            Singapore kêu gọi mọi người dân đồng lòng xây dựng đất nước dựa trên nền móng của ông Lý Quang Diệu, phấn đấu vì những lý tưởng của vị Thủ tướng lập quốc này, giúp Singapore duy trì sự khác biệt và thành công trong nhiều năm nữa. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top