Thủ tướng Israel yêu cầu một cuộc tấn công quy mô lớn trên Dải Gaza

0 Vũ Tú (Theo newsnow)
ANTD.VN -Thủ tướng Isarel Benjamin Netanyahu ngày 5-5 đã yêu cầu quân đội nước này tiếp tục chiến dịch tấn công quy mô lớn tại Gaza để đáp trả các cuộc bắn tên lửa trước đó từ khu vực này nhằm vào lãnh thổ Israel.

ảnh 1

Bé Saba Abu Arar, 14 tháng tuổi, người Palestine, bị thương do trúng đạn, đang nằm điều trị tại một bệnh viện ở thành phố Gaza, ngày 4-5-2019

"Vào sáng 5-5, tôi đã yêu cầu quân đội Isarel tiếp tục các cuộc tấn công mạnh mẽ nhằm vào các phần tử khủng bố tại Dải Gaza. Tôi đồng thời cũng yêu cầu các đơn vị xung quanh Dải Gaza sẵn sàng vào vị trí chiến đấu", Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nói.

Trước đó, vào ngày 4-5, các tên lửa đã được phóng đi từ Dải Gaza hướng về phía lãnh thổ Israel. Tel Aviv ngay sau đó đã đáp trả bằng nhiều đợt tấn công tương tự.

Isarel cáo buộc có ít nhất 450 tên lửa được phóng từ Gaza, và cho biết, hệ thống phòng không nước này đã đánh chặn được hầu hết tên lửa trong số đó.

Cùng thời điểm trên, 6 người Palestine, trong đó có một bà mẹ mang thai đã bị sát hại.

Quân đội Isarel phủ nhận có liên quan đến vụ việc, và đổ lỗi cho lực lượng Hamas đứng đằng sau cái chết của những người dân này.

Về phần mình, Liên minh Hồi giáo (OIC) đã mạnh mẽ cáo buộc những hành động gây hấn của Isarel ở Dải Gaza gây nên cái chết của nhiều người. Tổ chức này đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế hỗ trợ người Palestine, và gây áp lực lên Isarel để ngăn chặn các hành vi gây hấn của nước này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top