Thủ tướng Israel thăm Nga nhân dịp kỷ niệm Ngày Chiến thắng 9-5

0 Trần Biên (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Ngày 5-5, Cơ quan báo chí Điện Kremlin (Nga) cho biết, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu sẽ có chuyến thăm chính thức Liên bang Nga và ngày 9-5, Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của Hồng quân Liên Xô trước phát xít Đức và dự kiến ông Netanyahu sẽ tham dự cuộc diễu binh kỷ niệm này tại Thủ đô Matxcơva (Nga).

“Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu sẽ tới thăm chính thức Liên bang Nga vào ngày 9-5. Ông đã được mời tham gia cuộc diễu binh kỷ niệm 73 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại”, thông báo của Điện Kremlin cho biết. 

Dự kiến, ông Netanyahu sẽ có cuộc hội đàm với Tổng thống Nga V.Putin. Trước chuyến thăm, hai nhà lãnh đạo Israel và Nga đã có cuộc điện đàm với nhau, thảo luận về các vấn đề cùng quan tâm như chương trình hạt nhân của Iran, cuộc khủng hoảng ở Syria, đồng thời nhất trí tiến hành cuộc gặp trực tiếp giữa hai bên càng sớm càng tốt. 

Israel đã từng lên tiếng cảnh báo rằng họ sẽ không nhẹ tay đối với các phần tử Hồi giáo cực đoan và phe đối lập thù địch ở Iran. Israel bị cáo buộc đã không kích vào các mục tiêu của Iran trên lãnh thổ Syria, tuy nhiên phía Israel phủ nhận cáo buộc trên, nhưng Iran vẫn khẳng định sẽ có những đòn đáp trả tương thích với Israel. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top