Thủ tướng Israel 'biết ơn' ông Trump và Putin sau hội nghị thượng đỉnh Helsinki

0 Thành Hiệp (Theo AMN)
ANTD.VN - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu bày tỏ lòng biết ơn đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin sau những phát biểu ủng hộ Israel tại hội nghị thượng đỉnh song phương tại Helsinki.
ảnh 1
Ông Netanyahu bày tỏ "cảm kích" với phát biểu ủng hộ của ông Trump và ông Putin tại Hội nghị thượng đỉnh Helsinki vừa qua

Ông Netanyahu cho biết: "Tôi cảm ơn những phát biểu của Tổng thống Trump và Tổng thống Putin tại hội nghị thượng đỉnh lần này. Trước tiên, tôi rất cảm kích những cam kết sâu sắc về an ninh của Israel mà Tổng thống Trump đã đề cập trong cuộc họp với báo chí". Ông khẳng định quan hệ đồng minh giữa Israel và Mỹ "đang mạnh hơn bao giờ".

Thủ tướng Israel cũng không quên dành lời cảm ơn tới Tổng thống Putin: "Tôi rất trân trọng phát biểu của ông Putin về vấn đề cần tôn trọng hiệp định tách biệt năm 1974 giữa Syria và Israel, cũng như việc tôi trân trọng hợp tác an ninh giữa quân đội Nga và Israel."

Đây là cuộc gặp thứ ba của ông Trump và ông Putin sau cuộc gặp song phương hai nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 tại Hamburg và hội nghị thượng đỉnh APEC tại Đà Nẵng vào tháng 11-2017 vừa qua. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top