Thủ tướng Isarel tới Nga bàn về các vấn đề an ninh khu vực và ở Syria

0 Hoàng Nguyễn (Theo Daily Mail)
ANTD.VN -Thủ tướng Isarel Benjamin Netanyahu vừa có chuyến thăm tới Nga và có cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Putin về các vấn đề an ninh trong khu vực và tại Syria.

ảnh 1

Thủ tướng Isarel Benjamin Netanyahu (trái) và Tổng thống Nga Vladimir Putin

Chuyến thăm của Thủ tướng Isarel đã đánh dấu lần đầu tiên kể từ vụ việc hồi tháng 9-2018, khi một chiếc máy bay chiến đấu của Nga bị phòng không Syria bắn hạ trong lúc đang chống đỡ cuộc không kích của Isarel. Vụ việc này được cho là đe dọa nghiêm trọng đến quan hệ an ninh chặt chẽ giữa hai nước Nga và Isarel.

Trong buổi hội đàm, Thủ tướng Isarel Benjamin Netanyahu và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bàn về các vấn đề an ninh trong khu vực và ở Syria. Ông Netanyahu cũng đã mời nhà lãnh đạo Nga tới thăm Israel.

Trước đó, trong bài phát biểu vào ngày 27-2, Tổng thống Putin nói rằng, việc thảo luận về tình hình trong khu vực và các vấn đề an ninh là rất quan trọng.

Có thể thấy, Moscow đã có phương thức ngoại giao vô cùng tinh tế để duy trì quan hệ với cả Isarel lẫn Iran.

Vào hè năm 2018, Moscow đã kýmột thỏa thuận với Tehran yêu cầu các máy bay chiến đấu của Iran tránh xa Cao nguyên Golan để giảm thiểu những lo ngại của Isarel về sự hiện diện của Iran tại Syria.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top