Thủ tướng Iraq: Trận đánh giải phóng Mosul đang ở giai đoạn cuối

0 Vũ Tú (Theo Press TV)
ANTD.VN -Press TV ngày 14-3 dẫn lời Thủ tướng Iraq Haidar al-Abadi cho biết, các hoạt động quân sự nhằm giải phóng phía tây Mosul khỏi tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đang ở giai đoạn cuối cùng.

ảnh 1

Thủ tướng Iraq Haidar al-Abadi

"Những kẻ khủng bố còn lưu lại ở Mosul, nếu đầu hàng các lực lượng Iraq sẽ được xét xử công bằng, ngược lại, nếu các tay súng thánh chiến vẫn ngoan cố chống lại lực lượng Iraq, chắc chắn chúng sẽ bị tiêu diệt. Tôi khẳng định, số người phải di dời do ảnh hưởng từ những cuộc chiến trong thành phố sẽ không tăng lên. Các hoạt động quân sự nhằm giải phóng phía tây Mosul khỏi tay IS đang ở giai đoạn cuối cùng", Thủ tướng Iraq Haidar al-Abadi nhấn mạnh trong một cuộc họp báo hôm 14-3 ở Baghdad.

Theo Liên Hợp Quốc, ít nhất 50.000 người đã chạy trốn khỏi thành phố trong một tháng qua. Còn Tổ chức Di trú Quốc tế cho biết, con số này là trên 80.000 người.

IS đã đe dọa giết chết tất cả những người bị bắt, đang tìm cách trốn khỏi thành phố.

Binh sĩ quân đội Iraq và các tay súng đồng minh phát động cuộc tấn công quyết giải phóng Mosul, thành trì cuối cùng của IS, vào tháng 10 - 2016.

Đến tháng 1-2017, các lực lượng Iraq đã kiểm soát được phía đông Mosul, và bắt đầu trận chiến ở phía tây vào ngày 19 -2.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top