Thủ tướng Đức lên án quỹ từ thiện phân biệt đối xử với người nhập cư

0 Hoàng Minh ((Theo Rappler/Solive))
ANTD.VN - Ngày 26-2, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã lên án một tổ chức từ thiện vì không cấp lương thực cho những người nhập cư tại quốc gia này.  

ảnh 1

Trong một cuộc phỏng vấn với báo chí, bà Merkel cho biết: “Người ta không nên phân biệt như vậy, điều đó thật không tốt chút nào. Tôi hy vọng họ sẽ tìm ra giải pháp tốt nhất”, đồng thời nữ Thủ tướng Đức cũng thừa nhận rằng, công việc từ thiện mà họ đang làm chịu áp lực rất lớn bởi cũng có quá nhiều công dân Đức đang phải sống trong cảnh vô gia cư hoặc nghèo khó. 

Trước đó, Essener Tafel, một tổ chức từ thiện chuyên cung cấp, phục vụ thức ăn miễn phí cho người nghèo đã yêu cầu những người đến ăn cần phải mang giấy tờ chứng minh là công dân Đức bởi có tới 75% thực phẩm của tổ chức này dành cho người nhập cư trong những năm gần đây. Hơn nữa, Essener Tafel cần phải giúp đỡ khoảng 16.000 người ở khu công nghiệp phía Tây Ruhr (Đức). 

Theo ước tính, có khoảng 1,2 triệu người di cư đến Đức xin tị nạn trong giai đoạn 2015-2016, đa số là người dân Syria, Iraq và Afghanistan phải di tản vì chiến tranh. Hiện các tổ chức từ thiện cũng như chính quyền Đức đang tiến hành cuộc họp khẩn cấp để giải quyết vấn đề về chính sách mới của mình và sẽ thực hiện vào tháng 3-2018. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top