Thủ tướng Canada: Sẽ theo đuổi công lý đến cùng vụ Iran bắn rơi máy bay

0 Hải Yến (Theo Reuters)
ANTD.VN - Bi kịch này đáng lẽ không bao giờ được phép xảy ra, Canada sẽ theo đuổi công lý và trách nhiệm cho đến khi có câu trả lời, Thủ tướng Canada  Justin Trudeau khẳng định ngày 12-1 trong cuộc gặp gỡ gia đình các nạn nhân vụ máy bay rơi ở Iran.

Iran ngày 11-1 tuyên bố họ đã bắn nhầm 1 máy bay chở khách của Ukraine hôm 8-1, làm 176 người thiệt mạng. Trong số này, 57 nạn nhân là người Canada, hầu hết là người gốc Iran và đây là một trong những vụ việc gây thiệt hại về người lớn nhất đối với Canada trong 40 năm qua.

ảnh 1Ngày 12-1, Thủ tướng Canada đã có buổi gặp gỡ với khoảng 2.300 người ở Edmonton, Alberta, nơi có 13 nạn nhân (ảnh). Trên sân khấu đặt trang trọng những tấm ảnh nạn nhân, xung quanh là những cành hồng và nến.

“Bi kịch này đáng lẽ không bao giờ được phép xảy ra, và tôi muốn đảm bảo rằng các bạn sẽ có sự hỗ trợ đầy đủ của tôi trong thời gian cực kỳ khó khăn này... Các bạn cho chúng tôi mục đích để theo đuổi công lý và trách nhiệm”, Thủ tướng Trudeau, người đã yêu cầu Canada tham gia điều tra vụ tai nạn nói. “Chúng tôi sẽ không nghỉ ngơi cho đến khi có câu trả lời”.

Trong một diễn biến khác, một quan chức an ninh cấp cao của Iran ngày 12-1 khẳng định Iran không có ý định che giấu nguyên nhân vụ tai nạn máy bay Ukraine.

“Ngay từ đầu, chúng tôi không có ý định che giấu nguyên nhân của vụ tai nạn, đặc biệt là vì bản chất và đặc điểm kỹ thuật của nó... khiến cho việc che giấu hầu như không thể”, hãng tin Iran IRIB trích dẫn lời ông Ali Shamkhani, Thư ký của cơ quan an ninh quốc gia hàng đầu Iran.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top