Thủ tướng Australia nói về việc điều tra nguồn gốc Covid-19

0 Tuấn Anh (Theo RT/Guardian)
ANTD.VN - Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 29-4 cho biết, việc Australia kêu gọi điều tra nguồn gốc dịch bệnh Covid-19 là “hợp lý” và không nhắm vào bất kỳ quốc gia cụ thể nào.

ảnh 1

Thủ tướng Australia Scott Morrison 

“Đây là virus đã cướp đi sinh mạng của hơn 200.000 người trên toàn thế giới. Nó đã khiến kinh tế toàn cầu đóng cửa. Tác động của nó rất lớn”, Thủ tướng Morrison nói trong cuộc họp báo ở Canberra.

“Bây giờ có vẻ như hoàn toàn hợp lý và đúng đắn khi thế giới muốn có một đánh giá độc lập về dịch bệnh đã xảy ra như thế nào, để chúng ta có thể rút bài học và ngăn chặn nó xảy ra lần nữa”, ông Morrison nói thêm.

Trước đó, Bộ trưởng Ngoại giao Australia Marise Payne đã kêu gọi tiến hành cuộc điều tra quốc tế về nguyên nhân gây ra đại dịch Covid-19 và phản ứng của Trung Quốc trong giai đoạn đầu của dịch bệnh bùng phát ở thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc.

Các trường hợp đầu tiên nhiễm virus Corona chủng mới đã được ghi nhận tại tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc vào tháng 12 năm ngoái, đến nay, đã có hơn 3 triệu người trên toàn cầu bị nhiễm virus này với hơn 217.100 trường hợp tử vong.

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây tuyên bố nước này đang điều tra khả năng virus bị rò rỉ từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán, mặc dù Trung Quốc bác bỏ cáo buộc này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top