Thủ tướng Anh giành thắng lợi quan trọng cuộc bỏ phiếu ở Quốc hội

0 Minh Thu (Theo Reuters)
ANTD.VN -Hạ viện Anh ngày 12-6 đã tiến hành phiên bỏ phiếu với kết quả 324 phiếu thuận và 298 phiếu chống để bác nội dung sửa đổi đối với dự luật Brexit sẽ loại bỏ quyền của Chính phủ được quyết định rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) mà không cần bất cứ thỏa thuận nào.

ảnh 1

Thủ tướng Anh Theresa May một lần nữa tránh được thất bại cho tiến trình Brexit 

Với kết quả này thủ tướng Anh Theresa May đã tránh được thất bại trong kế hoạch Brexit của bà. Nếu dự luật này được thông qua, Quốc hội Anh sẽ được trao quyền quyết định những gì tiếp theo cho tiến trình Brexit, mà một trong những quyết định Quốc hội sẽ lựa chọn là đàm phán hoặc ở lại EU. Sau kết quả bỏ phiếu này, phiên bản sửa đổi riêng của Chính phủ sẽ có hiệu lực.

Chính phủ Anh cũng vừa giành thắng lợi trong một cuộc bỏ phiếu với kết quả sít sao tại Thượng viện. Theo đó, chính phủ xác nhận ngày 29/3/2019 sẽ vẫn là ngày Anh rời khỏi EU.

Chiến lược Brexit của bà May vấp phải nhiều khó khăn. Thượng viện Anh vào tháng 5 vừa qua đã thông qua điều khoản cho phép Quốc hội ngăn chặn hoặc trì hoãn thỏa thuận Brexit cuối cùng. Dự luật rút khỏi EU mà cơ quan lập pháp này của Quốc hội Anh cho rằng nó chỉ văn kiện mang tính kỹ thuật nhằm biến luật của EU thành luật Anh và đảm bảo tiến trình Brexit diễn ra thuận lợi.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top