Thủ tướng Anh Boris Johnson xuất viện

0 Tuấn Anh (Theo Guardian)
ANTD.VN - Thủ tướng Anh Boris Johnson ngày 12-4 đã được xuất viện sau 1 tuần điều trị Covid-19 và tiếp tục hồi phục sức khỏe tại nhà nghỉ dưỡng ở vùng ngoại ô Chequers.

ảnh 1

Thủ tướng Anh Boris Johnson

Trước đó, Thủ tướng Johnson điều trị tại bệnh viện St Thomas, ở phía Nam London và được chuyển vào khu vực chăm sóc tích cực của bệnh viện sau khi tình trạng của ông xấu đi.

Một phát ngôn viên Văn phòng Thủ tướng Anh cho biết: “Theo lời khuyên của đội ngũ y tế, Thủ tướng sẽ không trở lại làm việc ngay lập tức. Ông muốn cảm ơn tất cả mọi người tại bệnh viện St Thomas, vì đã chăm sóc ông rất tận tình”.

Thủ tướng Johnson được xét nghiệm dương tính với Covid-19 hôm 27-3, nhưng tiếp tục điều hành chính phủ trong thời gian tự cách ly. Ông nhập viện hôm Chủ nhật tuần trước và được chuyển vào phòng chăm sóc tích cực tối thứ hai vừa qua. Chính phủ Anh nói rằng, Thủ tướng Johnson không cần đến máy trợ thở và “tinh thần tốt”.

Thủ tướng Anh Boris Johnson là lãnh đạo cấp cao đầu tiên trên thế giới phải điều trị tích cực vì virus SARS-CoV-2, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên thế giới. Nước Anh hiện ghi nhận gần 80.000 ca nhiễm và gần 10.000 người tử vong do Covid-19.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top