Thủ tướng Anh Boris Johnson rời khỏi vòng điều trị tích cực

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Vào hôm 9-4, chính phủ Anh vừa cho biết, Thủ tướng Boris Johnson đã rời phòng điều trị tích cực nhờ tình trạng sức khoẻ có tiến triển tốt.

Văn phòng Thủ tướng Anh cho biết, ông đã quay trở lại phòng bệnh bình thường và đang được theo dõi sát sao để nhanh chóng phục hồi. Trong khi đó, theo Ngoại trưởng Anh Dominic Raab, Thủ tướng Johnson đang phục hồi nhanh và có tâm lý tốt.

Thủ tướng Johnson đã phải nhập viện, 10 ngày sau khi dương tính với virus SARS-CoV-2 và chuyển đến phòng điều trị tích cực vào hôm 6-4 khi tình hình sức khỏe trở nên tệ hơn.

Sức khỏe của ông Johnson phục hồi nhanh là tin tức lạc quan đối với nước Anh trong giai đoạn cuộc chiến Covid-19 đang bước vào giai đoạn quan trọng. Trong ngày 9-4, Anh tiếp tục ghi nhận thêm 881 bệnh nhân thiệt mạng vì Covid-19 nâng tổng số nạn nhân tử vong lên 7.978 người và số ca mắc bệnh là trên 65.000 ca.

ảnh 1

Thủ tướng Anh đang phục hồi sức khỏe và được chuyển gia phòng bệnh bình thường

Ngoại trưởng Raab kêu gọi người dân Anh tiếp tục ở nhà ngay cả trong thời gian diễn ra lễ Phục sinh.      

Sau 3 tuần phong toả, một số dấu hiệu tích cực về kiểm soát dịch bệnh đã bắt đầu xuất hiện ở Anh, như tốc độ lây lan của dịch đã bắt đầu chậm đi. Ngoài ra, số lượng bệnh nhân phải điều trị tích cực hiện nay tăng gấp đôi sau 6-7 ngày, cải thiện đáng kể khi vào tuần trước, con số này tăng gấp đôi chỉ sau 3 ngày.

Tuy nhiên, theo Trưởng cố vấn khoa học của chính phủ Anh, Patrick Vallance, phải mất ít nhất 2 tuần nữa dịch bệnh ở Anh mới lên tới đỉnh điểm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top