Thủ tướng Ấn Độ cảnh báo đáp trả mạnh mẽ vụ đánh bom xe tại Kashmir

0 Tuấn Anh (Theu Reuters)
ANTD.VN - Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ngày 15-2 cảnh báo Pakistan về việc đáp trả mạnh mẽ vụ đánh bom xe nhằm vào chiếc xe chở lực lượng bán quân sự ở Kashmir làm 44 người thiệt mạng. 

ảnh 1

Hiện trường vụ đánh bom xe đẫm máu tại Kashmir

“Chúng tôi sẽ có hành động đáp trả thích đáng, láng giềng của chúng tôi sẽ không được phép gây bất ổn cho chúng tôi”, ông Modi tuyên bố sau khi có cuộc họp với các cố vấn an ninh.

Vụ đánh bom trên diễn ra chỉ vài tháng trước thềm cuộc tổng tuyển cử tại Ấn Độ và là cuộc tấn công tồi tệ nhất tại khu vực Jammu và Kashmir trong hàng thập niên qua.

Nhóm phiến quân Hồi giáo Jaish-e-Mohammad ở Pakistan đã lên tiếng nhận trách nhiệm sau khi kẻ đánh bom tự sát lái chiếc xe chở thuốc nổ lao vào chiếc xe buýt chở lực lượng bán quân sự hôm 14-2.

Ấn Độ cho biết nước này có “bằng chứng không thể chối cãi” về sự dính líu của Pakistan tới vụ tấn công, động thái làm gia tăng căng thẳng giữa hai quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân.

Trước đó cũng xảy ra vụ tấn công lớn tại Kashmir năm 2016 khi các phiến quân Jaish-e-Mohammad đột kích vào một doanh trại quân đội Ấn Độ ở Uri, khiến 20 binh sĩ tại đây thiệt mạng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top