Thứ trưởng Ukraine đề xuất tàu do thám Anh đi qua eo biển Kerch

2 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Vào hôm 22-12, một thứ trưởng của Ukraine vừa đề xuất hải quân Anh gửi tàu chiến đi qua eo biển Kerch để vào biển Azov nhằm thử phản ứng của Nga.

“Khi có thông tin về việc Nga sẽ không cho phép tàu Anh đi qua eo biển Kerch, tôi đã cảm thấy tò mò, đã ai làm thử điều này chưa? Tàu do thám HMS Echo của Anh không trang bị vũ khí và không bị hạn chế hoạt động trong khu vực. Sẽ rất thú vị khi nhìn Nga phản ứng với chiếc tàu này”, Thứ trưởng Yuri Hrymchak nói trong một chương trình truyền hình vào hôm 22-12.

ảnh 1

Tàu HMS Echo của Anh đang có mặt tại cảng Odessa của Ukraine

Ông Yuri Hrymchak đang giữ vai trò thứ trưởng phụ trách các khu vực tạm thời bị chiếm đóng và những công dân mất nhà ở. Bộ này có nhiệm vụ tìm cách đưa Crimea trở lại Ukraine.

Vào hôm 25-11, lực lượng cảng sát biển Nga đã ngăn chặn và bắt giữ 3 tàu quân sự của Ukraine. Moscow cáo buộc các tàu Ukraine đang cố gắng đi vào eo biển Kerch, kết nối biển Đen và biển Azov, theo cách vi pham các quy định về hàng hải. Ngược lại, Ukraine tố Nga có hành động khiêu khích trước với các tàu Ukraine.

Phản hồi với lời đề xuất của Thứ trưởng Ukraine, thượng nghị sĩ Nga Frants Klintsevich đã gọi ý kiến này là minh chứng cho thấy sự nguy hiểm của chính quyền Kiev với thế giới.

Tàu HMS Echo của Anh đã được triển khai đến biển Đen từ hôm 20-12. Con tàu này đã cập cảng Odessa, nơi có một căn cứ hải quân của Ukraine.

bình luận(2 bình luận)

20x20LTH

Bắt luôn tàu Anh nếu họ cố tình đi qua mà không xin phép.

20x20lê tuấn

Làm sao mà qua được khi chưa có sự đồng ý của Nga theo đúng hiệp định Quốc tế. Nếu cố tình qua chắc ăn đạn tên lửa để cho thấy sự cứng rắn của Nga. Lúc đó Anh có dám tấn công Nga không? Cả nước Anh chỉ cần 2 quả Samat là chìm xuống biển. Dân Anh chắc làm mồi cho cá thôi. Dám làm dám chịu nhé.

Cùng chuyên mục
Top