Thủ phạm vụ xả súng tại Toronto sử dụng súng đánh cắp từ 2 năm trước

0 Hoàng Tiến (Theo Global News)
ANTD.VN -Ngày 27-7, trang Global News đưa tin, khẩu súng lục được sử dụng trong vụ xả súng hàng loạt tại Toronto là khẩu Smith & Wesson, cỡ nòng .40 bị đánh cắp ở tỉnh Saskatchewan vào năm 2016.

ảnh 1

Một khẩu Smith & Wesson, cỡ nòng .40 cùng loại với khẩu súng thủ phạm sử dụng trong vụ xả súng tại Toronto hôm 22-7

Khẩu súng cướp đi sinh mạng của Reese Fallon 18 tuổi và Julianna Kozis, 10 tuổi, đã bị đánh cắp trong một vụ đột nhập tại một cửa hàng bán súng ở thành phố Saskatoon thuộc tỉnh Saskatchewan. Cả cảnh sát Toronto và Saskatoon đều từ chối bình luận về thông tin này.

Trong một bản sao chữ viết tay của cơ sở dữ liệu vũ khí quốc gia được phát hành cho Global News theo luật truy cập thông tin, chỉ có một khẩu súng đáp ứng các tiêu chí đó.

Khẩu súng này do một cá nhân sống ở vùng nông thôn Saskatchewan đăng ký sở hữu từ tháng 6-2014 và được báo mất cắp ngày 15-7-2016. Cùng thời điểm đó có 24 khẩu súng ngắn và súng trường khác cũng được báo mất cắp tại cùng một địa chỉ. Tuy nhiên cho đến nay, chưa một khẩu súng nào được tìm thấy ngoại trừ khẩu súng thu giữ được trong vụ xả súng trên. 

ảnh 2

Thủ phạm Faisal Hussain được cho là đã tự sát vì mắc chứng trầm cảm

Dữ liệu trên phù hợp với vụ đánh cắp súng quy mô lớn trong cùng một sự kiện duy nhất, nhưng Global News không thể xác minh điều này. Một số phương tiện truyền thông đưa tin khẩu súng thu được có nguồn gốc từ Mỹ. Tuy nhiên người phát ngôn của Cục Rượu, Thuốc lá, Súng và Chất nổ Mỹ cho biết không có thông tin gì về khẩu súng và cuộc điều tra.

Các nhà điều tra ở Toronto đang tìm hiểu lý do tại sao Faisal Hussain lại thực hiện vụ xả súng vào đêm chủ nhật 22-7.

Các nguồn tin xác nhận với Global News, tay súng 29 tuổi này đã chết vì một vết thương do chính anh ta tự gây ra. Gia đình Hussain cho biết, anh ta trải qua những thách thức nghiêm trọng về sức khỏe tâm thần do bị mắc chứng trầm cảm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top