Thủ phạm vụ đánh bom liều chết trên xe buýt ở Nga là một phụ nữ

0 Thu Việt (Theo RIA Novosti)
ANTĐ Thủ phạm là một người phụ nữ 30 tuổi, hiện tại vẫn chưa tổ chức nào nhận trách nhiệm về vụ đánh bom.

Ngày thứ hai 21/10 vừa qua, một vụ đánh bom liều chết trên xe buýt xảy ra tại thành phố Volgograd đã làm chấn động nước Nga. Mới đây, các điều tra viên địa phương tiếp tục đưa ra những thông tin tìm được về thủ phạm vụ đánh bom.

Đại diện hội đồng thanh tra, ông Vladimir Markin, phát biểu rằng, hung thủ nghi vấn là Naida Asiyalova, một phụ nữ 30 tuổi. Asiyalova đã thực hiện vụ tấn công, sau khi rời khỏi một chuyến xe buýt có lộ trình đi từ thành phố Makhachkala (thủ phủ Cộng hoà Dagestan) đến thủ đô Matxcơva.

ảnh 1
Các nhân viên cứu hộ và nhân viên điều tra có mặt tại nơi xảy ra vụ đánh bom liều chết


Các manh mối cho thấy, Asiyalova đã mua vé xe buýt và đang trên đường tới Matxcơva. Lộ trình của xe có đi qua Volgograd, nơi xảy ra vụ đánh bom. Vì lý do nào đó, Asiyalova đã xuống xe tại một điểm gần Viện Nội vụ Volgograd một tiếng trước khi bom nổ. Asiyalova thực hiện vụ đánh bom liều chết, khiến 6 người tử vong, khoảng 30 người khác bị thương.

Ngày hôm nay, các nhân viên điều tra cho biết, quả bom ước chừng mang khoảng 500 đến 600 gam thuốc nổ TNT. Trước đó, cảnh sát địa phương cho rằng lượng thuốc nổ lên tới 2 kg.

Ngoài ra, kết quả điều tra cũng cho thấy Asiyalova có quan hệ với một người đàn ông, hiện đang bị chính quyền truy bắt do có dính líu tới các nhóm quân Islam.

Hiện tại, vẫn chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ đánh bom liều chết, vào ngày 21-10 vừa qua tại Volgograd.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top