Thủ lĩnh IS tuyên bố 3 ngày tưởng niệm phần tử thiệt mạng tại Ramadi

0 Đặng Vũ (Theo Fars)

ANTĐ Hãng tin Soumeriya cho biết, thủ lĩnh của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) Abu Al-Baghdadi vừa ra lệnh 3 ngày tưởng niệm cho các phần tử của nhóm khủng bố thiệt mạng trong trận chiến tại Ramadi, Iraq.

Dựa theo những nguồn tin trên chiến trường, trong trận chiến tại vùng Barwana ở miền tây thành phố Ramadi, hơn 237 phần tử khủng bố của IS đã bị thiệt mạng và hàng chục xe cơ giới đã bị tịch thủ bởi quân đội Iraq.

Ngoài ra, trong đợt tấn công vào thị trấn Haditha, phía tây Ramadi, quân đội Iraq, với sự yểm trợ từ trên không, cũng đã tiêu diệt hơn 250 tên khủng bố và phá huỷ 100 phương tiện của quân địch.

Vào hôm 28-12-2015 vừa qua, quân đội Iraq đã chiếm lại được thành phố Ramadi từ tay của IS, mặc dù vẫn còn nhiều phần tử khủng bố ẩn náu ở bên trong nội thành hoặc các khu vực lân cận.

ảnh 1 Thủ lĩnh của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) Abu Al-Baghdadi

Đây là một thắng lợi quan trọng cả về mặt tinh thần lẫn chiến lược do Ramadi là một thành trì lớn của IS và chính phủ Iraq đã hứng chịu rất nhiều chỉ trích khi thất thủ tại đây vào hồi tháng 5-2015.

Sau khi bị đánh bật khỏi Ramadi, IS đã liên tiếp tiến hành các vụ đánh bom liều chết nhằm vào căn cứ của quân đội Iraq ở nhiều nơi nhằm trả thù cho việc này.

Kiểm soát lại Ramadi sẽ tạo điều kiện cho Iraq xây dựng lại cây cầu nối liền Huz và ngoại ô miền nam Ramadi, vốn là đường tiếp tế dễ dàng cho quân đội từ Baghdad.

Sau khi chiếm xong Ramadi, Thủ tướng Iraq, Haider al-Abadi đang có kế hoạch kéo quân đến Mosul và tiêu diệt hoàn toàn IS trong năm 2016. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top