Thủ lĩnh Hezbollah tuyên bố sẽ "dồn sức" vào Israel và Jerusalem

0 T.A (Theo RT)
ANTD.VN - Quyết định công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel được Tổng thống Mỹ bất ngờ công bố ngày 6-12 đã khiến “chảo lửa” Trung Đông nóng lên từng ngày. Liên đoàn Ả Rập cho rằng quyết định của Tổng thống Trump chỉ khiến khu vực gia tăng nguy cơ bạo lực và loạn lạc.

Ngày 12-12, hàng vạn người Liban và Palestine đã xuống đường tham gia một cuộc biểu tình của Hezbollah ở Beirut để phản đối quyết định trên của Tổng thống Mỹ.

Tại cuộc biểu tình, lãnh đạo phong trào vũ trang Hezbollah của Liban - ông Hassan Nasrallah - tuyên bố, lực lượng này sẽ sẽ "dồn sức" vào Israel và Jerusalem sau thời gian dài tham chiến ở Syria.

ảnh 1

Với quyết định mới của Mỹ, Israel sẽ phải đối đầu với rất nhiều áp lực, trong đó có áp lực từ các tay súng Hezbollah

Ông Hassan Nasrallah nói rằng, Mỹ đã đưa ra một “quyết định thiếu thông minh”, vì điều này chỉ đẩy Israel "đến bờ diệt vong nhanh hơn mà thôi".

Lãnh đạo phong trào Hezbollah khẳng định gần như đã hoàn tất cuộc chiến chống các phần tử cực đoan ở những nơi khác trong khu vực, và từ nay sẽ “toàn tâm toàn ý” cho Jerusalem, Palestine và Israel.

Ông Nasrallah kêu gọi các nhóm vũ trang trong khu vực đoàn kết để “vô hiệu hoá” quyết định trên của Mỹ, đồng thời đề nghị các nhà lãnh đạo Palestine và Arab nên “tẩy chay” Israel trên mọi phương diện.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top