Thủ lĩnh Al-Qaeda bị tiêu diệt trong chiến dịch chống khủng bố ở đông nam Yemen

0 Minh Thu (Theo Al-Arabiya)
ANTD.VN -Quan chức an ninh Yemen cho biết, một thủ lĩnh cấp cao của Al-Qaeda ở bán đảo Arab (AQAP) đã bị tiêu diệt trong một cuộc đột kích tại tỉnh Shabwa thuộc Đông Nam Yemen hôm thứ sáu 21-9.

Nhận được tin báo từ những công dân và nhân viên tình báo, Lực lượng Yemen được các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất ủng hộ đã đột kích nơi ẩn náu của nhóm Al-Qaeda ở khu vực Khawrah của tỉnh Shabwa và kiểm soát nơi này sau khi đối đầu với những kẻ khủng bố.

Thủ lĩnh AQAP có tên là Nayif Tarmum đã bị tiêu diệt sau khi từ chối đầu hàng cho quân đội.

ảnh 1

Các tay súng Al-Qaeda tại Yemen

Một quan chức chính phủ có trụ sở tại Shabwa đã xác nhận với Tân Hoa Xã rằng các lực lượng do UAE hậu thuẫn đã thu giữ nhiều vật liệu nổ, một số bẫy được sử dụng để cài bom bên lề đường, lựu đạn cầm tay, hàng chục kíp nổ điện tử và các thiết bị nổ khác trong khu vực.

Các nguồn tin y tế địa phương cho biết 10 binh sĩ của quân Yemen do UAE hậu thuẫn đã bị thương trong chiến dịch. Ở những nơi khác của Yemen, hai binh sĩ mới được tuyển dụng đã thiệt mạng ở miền nam tỉnh Abyan.

"Các tay súng Al-Qaeda bị nghi ngờ tấn công một trạm kiểm soát trong khu vực Lawder của tỉnh Abyan, tiêu diệt hai binh sĩ và bắt cóc hai người khác sau vụ tấn công", một sĩ quan quân đội cho biết.

Mạng lưới AQAP, hoạt động chủ yếu ở các tỉnh phía đông và phía nam, chịu trách nhiệm cho nhiều cuộc tấn công chống lại các lực lượng an ninh trong nước.

Kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump chấp thuận các hoạt động quân sự mở rộng chống lại nhóm khủng bố này, quân đội Mỹ đã tiến hành một số cuộc không kích chống lại các tay súng của AQAP ở các tỉnh khác nhau tại quốc gia Arab bị chiến tranh tàn phá này, bao gồm các cuộc không kích tăng cường trong đêm và các cuộc đột kích của quân đội chống lại Al-Qaeda ẩn nấp ở vùng núi của al-Bayda và đông nam tỉnh Shabwa.

Chi nhánh Al-Qaeda có trụ sở tại Yemen, được Mỹ coi là chi nhánh nguy hiểm nhất của mạng lưới khủng bố toàn cầu. Nhóm này đã tận dụng khai thác xung đột kéo dài giữa chính phủ Yemen và phiến quân Houthi để mở rộng sự hiện diện, đặc biệt là ở miền Nam.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top