Thư ký báo chí của Phó Tổng thống Mỹ nhiễm Covid-19

0 Tuấn Anh (Theo Reuters)
ANTD.VN - Katie Miller, Thư ký báo chí của Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence, đã được xét nghiệm dương tính với Covid-19, làm dấy lên lo ngại về nguy cơ lây lan Covid-19 trong các quan chức cấp cao của Nhà Trắng.

ảnh 1

Katie Miller (ảnh phải) là Thư ký báo chí của Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence

Thông tin về việc Katie Miller nhiễm Covid-19 được Tổng thống Donald Trump thông báo tại một cuộc họp với các nghị sĩ Cộng hòa ngày 8-5. “Katie đã có kết quả xét nghiệm âm tính trong thời gian dài và rồi bất ngờ hôm nay cô ấy có kết quả xét nghiệm dương tính”, Tổng thống Trump nói và cho biết thêm rằng gần đây ông không tiếp xúc với nữ nhân viên Nhà Trắng này.

Được biết, Katie là vợ của Stephen Miller, một cố vấn thân cận của Tổng thống Trump. Cô thường xuyên tiếp xúc với các phóng viên của Nhà Trắng.

Vì vậy ngay sau thông tin Katie mắc Covid-19, chuyến bay của Không lực Hai chở Phó Tổng thống Mike Pence và nhóm phóng viên tháp tùng đã phải tạm hoãn. Toàn bộ thành viên trong nhóm phóng viên tháp tùng đã được xét nghiệm và cho kết quả âm tính.

Như vậy, Katie Miller hiện là nhân viên thứ hai của Nhà Trắng dương tính với Covid-19, sau khi một binh sĩ Hải quân Mỹ là lính cần vụ của Tổng thống Donald Trump bị xác nhận nhiễm virus này.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany ngày 8-5 khẳng định những nỗ lực của chính quyền trong việc đảm bảo an toàn cho Tổng thống và Phó Tổng thống. “Nhà Trắng áp dụng mọi biện pháp phòng ngừa để bảo vệ Tổng thống. Chúng tôi thực hiện tất cả những khuyến cáo mà các chuyên gia dịch tễ Deborah Birx và Anthony Fauci đưa ra”, bà McEnany nói.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top