Thủ đô Syria sạch bóng quân nổi dậy

0 Vũ Tú (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Truyền thông Syria ngày 11-5 đưa tin: Quân đội Syria đã hiện diện bên trong các thị trấn Babila, Yalda và Beit Sahm, sau khi hàng trăm tay súng phiến quân cuối cùng rời khỏi khu vực phía nam thủ đô Damascus để đến miền bắc Syria.

ảnh 1

Người dân thủ đô Damascus đổ xô ra đường chào đón quân chính phủ

Theo Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria, 15 chiếc xe buýt chở hàng trăm tay súng phiến quân Syria cùng thân nhân đã rời khỏi thị trấn Yalda, Babila và Beit Saham ở phía nam Damascus vào ngày 10-5, di chuyển về phía bắc nước này.

“Yalda, Babila và Beit Saham ở phía nam Damascus đã hoàn toàn sạch bóng quân khủng bố sau khi các tay súng nổi dậy đồng thuận ký kết thỏa thuận để cùng thân nhân rút lui tới khu vực phía bắc Syria”, hãng tin SANA đưa tin.

Các lực lượng an ninh chính phủ Syria cũng đã được triển khai tới làm nhiệm vụ ở 3 thị trấn trên.

Họ đã được người dân ở những khu vực này chào đón nồng nhiệt. Hàng trăm cư dân với lá cờ Syria trên tay đã đổ xô ra đường, rồi tham gia vào buổi lễ cắm cờ, được tổ chức bởi lực lượng quân sự Syria.

Trước đó, khu vực Đông Ghouta và phía đông bắc thủ đô Damascus đã được quân đội Syria giải phóng khỏi sự kiểm soát của lực lượng nổi dậy.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top