Thót tim chứng kiến cảnh mẹ thả 3 đứa con từ tầng 4 để thoát khỏi biển lửa

0 Hà Triệu (Theo Dailymail, CNN)

ANTĐ Đấu tranh tâm lý dữ dội nhưng cuối cùng, để bảo toàn mạng sống của 3 đứa con nhỏ, một người phụ nữ sống tại Hàn Quốc đã thả những đứa trẻ từ tầng 4 tòa nhà, nhằm thoát khỏi biển lửa đang thiêu rụi căn phòng.

Precious Enyioko, 30 tuổi cùng 3 đứa con nhỏ bị mắc kẹt trong căn phòng bị cháy ở tầng 4 của một ngôi nhà cao tầng thuộc khu phố của thành phố Pyeongtaek, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc. Bị dồn vào chân tường, khi mọi lối thoát đều bị ngọn lửa bủa vây, bà mẹ trẻ loay hoay không biết làm sao để cứu thoát 3 đứa nhỏ 7 tháng tuổi, 3 tuổi và 4 tuổi của mình.

May mắn, một binh sĩ Mỹ từ căn cứ không quân Osan gần đó đã phát hiện ra sự việc vào cuối buổi chiều 29-4. Ông đã tập trung binh sĩ và người dân địa phương, xếp các tấm chăn dày dưới cửa sổ của căn phòng để giải cứu.

Video quay cảnh giải cứu 4 mẹ con khỏi tầng 4 tòa nhà bị cháy tại Hàn Quốc

Trước tình hình nguy cấp, lực lượng cứu hộ dưới mặt đất đã thúc giục Enyioko thả những đứa trẻ xuống các tấm chăn phía dưới, trước khi nhảy xuống để thoát khỏi biển lửa. Người mẹ trẻ ban đầu vô cùng lưỡng lự, lo lắng cho sự an toàn của các con nhưng cuối cùng cũng tuyệt vọng làm theo yêu cầu.

Đứa bé nhỏ nhất được thả xuống sau hai anh chị em của mình, trước khi người mẹ gieo mình xuống mặt đất. Cuối cùng 4 mẹ con nhà Enyioko cũng được giải cứu an toàn mà không bị bất cứ chấn thương nặng nề nào.
ảnh 1Thót tim chứng kiến cảnh tượng người mẹ trẻ thả 3 đứa bé xuống tấm chăn dưới mặt đất

Đoạn video quay cảnh Enyioko run rẩy thả 3 đứa trẻ từ tầng 4 tòa nhà, trong làn khói đen mù mịt cùng tiếng la hét của nhiều người xung quanh đã quay lại và tung lên mạng xã hội Hàn Quốc. Ngay lập tức, nó được lan truyền trong cộng đồng mạng và truyền thông thế giới.
ảnh 2

Sau vụ việc, dường như vẫn chưa hoàn toàn hết sợ hãi, ánh mắt của Enyioko vẫn căng thẳng khi kể lại giây phút khó khăn của mình.
“Thật khó khi phải thả các con của mình. Trong phòng rất tối và những đứa bé ho và khóc. Khi tôi nhìn thấy binh sĩ và người dân xung quanh tập trung phía dưới cùng một tấm chăn lớn, tôi chỉ biết cảm tạ Thiên Chúa”, Enyioko nói với trang tin quốc phòng Dvids của quân đội Mỹ.
ảnh 3
ảnh 44 mẹ con nhà Enyioko không bị bất cứ chấn thương nào sau vụ giải cứu

Trả lời phỏng vấn CNN, đội trưởng đội không quân Mỹ tại căn cứ Osan Daniel Raimondo nói rằng, ông cùng các binh sĩ đi ăn tối qua khu vực và phát hiện khói đen dày đặc và đã nhanh chóng giải cứu người bị nạn.

“Hãy thả những đứa trẻ, hãy thả chúng xuống! Cô ấy sau đó đã phải làm điều đó”, ông Daniel Raimondo kể lại.

Raimondo cho biết ông phải đấu tranh liên tục để thuyết phục người phụ nữ thả đứa trẻ nhỏ nhất, “Cô ấy sẽ không thả họ xuống, tôi nhớ là mình đã phải nhìn vào mắt cô ấy cầu xin, nài nỉ dù tình hình lúc đó vô cùng hỗn loạn”.
ảnh 5Binh sĩ Mỹ và người dân hứng tấm chăn phía dưới
ảnh 6Chồng của Enyioko (trái) bày tỏ sự biết ơn với lực lượng cứu hộ

Sau vụ việc, chồng của Enyioko là Prince Enyioko đã vô cùng biết ơn lực lượng quân đội Mỹ tại căn cứ không quân Osan vì đã giải cứu vợ con của ông. “Tôi thực sự biết ơn những gì các binh sĩ đã làm ngày hôm đó, tôi không biết làm sao để nói hết tình cảm của mình. Không có họ, tôi không biết mình phải làm sao”.

Prince Enyioko, một công dân Nigeria cho biết thêm, ông đã cảm thấy bất lực khi chứng kiến cảnh vợ con mình bị mắc kẹt tại tầng 4 tòa nhà và một lần nữa bày tỏ hạnh phúc vì 4 mẹ con Enyioko hoàn toàn bình an sau vụ việc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top