Thông tin mới nhất về việc bà Yingluck rời Thái Lan

0 Nguyễn Tuyên (Theo Reuters)
ANTD.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan ngày 28-8 nói rằng ông không biết địa điểm của cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra, vài ngày sau khi bà Yingluck không xuất hiện trong phiên tòa cuối cùng xét xử bà về cáo buộc sơ suất trong chương trình trợ giá gạo gây ra thất thoát hàng tỷ USD cho Chính phủ.

ảnh 1

Những người ủng hộ bà Yingluck bên ngoài Tòa án Tối cao ở Bangkok

Nguồn tin từ đảng Puea Thai cuối tuần qua cho biết, bà Yingluck, vốn bị phế truất khỏi cương vị Thủ tướng trong cuộc đảo chính quân sự hồi năm 2014, đã trốn sang Dubai (Các tiểu vương quốc A rập thống nhất) qua Singapore.

Sự ra đi của bà đã khiến phong trào dân túy thống trị nền chính trị của Thái Lan trong hơn một thập niên qua không có người lãnh đạo.

Anh trai của bà, cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra, bị quân đội lật đổ năm 2006 và cũng đã trốn khỏi Thái Lan để tránh án phạt tù vào năm 2008 vì tội tham nhũng, có một ngôi nhà ở Dubai.

“Chúng tôi không biết bà Yingluck đã trốn đi đâu và liệu bà ấy có xin tị nạn ở đâu không”, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan, Prawit Wongsuwan, nói với các phóng viên, “Chúng tôi chưa yêu cầu dẫn độ bà ấy”.

Hiện lệnh truy nã bà Yingluck, 50 tuổi, đã được phát đi.

Theo Reuters, bà Yingluck, người tích cực tham gia mạng xã hội, đã không đăng thông tin trên trang Facebook của bà kể từ hôm thứ năm tuần qua.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Kongcheep Tanatravanich cho biết, ông tin rằng bà Yingluck không còn ở Thái Lan. Ông Kongcheep nói: “Trước tiên, chúng tôi phải xem bà ấy đang ở nước nào. Phía an ninh đang làm việc này”.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top