Thông tin mới nhất về dịch viêm phổi do virus Corona tại Trung Quốc

0 Tuấn Anh (Theo Sputnik/Reuters)
ANTD.VN - Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc xác nhận đã có tổng cộng 830 trường hợp nhiễm virus corona và 25 ca tử vong do loại virus mới này tại Trung Quốc, CCTV News đưa tin hôm 24-1.

ảnh 1

“Tính đến 24h ngày 23-1, Ủy ban Y tế Quốc gia đã nhận được tổng cộng 830 trường hợp nhiễm virus Corona mới được xác nhận tại 29 tỉnh (khu tự trị và thành phố), bao gồm 177 trường hợp nghiêm trọng và 25 ca tử vong, trong đó có 24 trường hợp ở tỉnh Hồ Bắc và 1 trường hợp ở tỉnh Hà Bắc”, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc nói và cho biết, hơn 8.000 người hiện đang được theo dõi y tế.

Ngoài Vũ Hán, 2 thành phố lân cận là Hoàng Cương và Ngạc Châu cũng đã ra lệnh cấm tàu hỏa, xe khách đường dài và phương tiện công cộng từ ngày 23-1 nhằm đối phó dịch viêm phổi.

Trong khi đó, chính quyền Thủ đô Bắc Kinh hủy các sự kiện mừng Tết Nguyên đán Canh Tý và khuyến cáo người dân tránh nơi tập trung đông người do lo ngại dịch viêm phổi lây lan.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) gọi dịch viêm phổi do chủng virus mới thuộc họ Corona là “tình trạng khẩn cấp ở Trung Quốc”, nhưng chưa trở thành mối lo ngại quốc tế.

“Đừng nhầm lẫn, đây là trường hợp khẩn cấp ở Trung Quốc, nhưng chưa trở thành tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu”, Giám đốc WHO, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus nói.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top