Thống đốc Ngân hàng Trung ương Ukraine từ chức

0 Hoàng Minh (Theo Reuters)
ANTD.VN - Hôm qua 10-4, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Ukraine, Valeria Gontareva đã đệ đơn từ chức lên Tổng thống nước này và đề nghị giải quyết đơn xin từ chức trước ngày 10-5-2017. 

Trong cuộc họp báo, bà Valeria Gontareva cho biết, trong thời gian tới sẽ không có thay đổi gì mới trong cơ cấu của Ban lãnh đạo Ngân hàng Trung ương Ukraine, cũng như không có chính sách nào thay đổi ngay sau khi bà thôi chức vụ người đứng đầu ngân hàng Trung ương Ukraine. Cũng theo đó, bà Valeria Gontareva còn gửi danh sách một số người có thể thay thế bà đảm nhiệm chức vụ này lên Tổng thống Petro Poroshenko.

Được biết, bà Gontareva giữ chức Thống đốc Ngân hàng Trung ương Ukraine từ năm 2014 và chịu trách nhiệm giám sát các biện pháp chống khủng hoảng kinh tế, trong đó có cả việc đóng cửa một số ngân hàng trong nước và áp dụng chính sách tỷ giá hối đoái linh hoạt trên thị trường tiền tệ quốc tế. Bà Valeria Gontareva đã được Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đánh giá cao thông qua các biện pháp này và đã đồng ý hỗ trợ Ukraine số tiền 17,5 tỷ USD năm 2015.   

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top