Thông điệp năm mới của các nhà lãnh đạo châu Á

0 Hải Yến
ANTD.VN - Nhân dịp năm mới 2020, lãnh đạo một số nước châu Á đã gửi lời chúc tới người dân đồng thời chia sẻ thông điệp, kỳ vọng cũng như đường hướng cho năm tới.

Theo Hãng tin Yonhap, trong thông điệp đăng tải một cách ngắn gọn trên truyền thông xã hội vào đêm Giao thừa, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cam kết với người dân rằng các biện pháp cải cách của ông sẽ thu hái kết quả trong năm tới.

ảnh 1Ông Moon Jae-in cảm ơn người dân nước này vì những nỗ lực thúc đẩy công bằng xã hội trên cơ sở “tình cảm láng giềng nồng hậu”. Ông nói rằng sẽ biến năm 2020 thành một năm để “trả ơn” cho họ, với lý do thay đổi đã được mở ra trong lúc khó khăn. “Tôi sẽ hành động mạnh mẽ để tiến tới một đất nước tốt hơn, nơi mọi người sống tốt với nhau”, Tổng thống Hàn Quốc nhấn mạnh.

Trong khi đó, lần đầu tiên gửi lời chúc năm mới tới các thần dân Nhật Bản, Nhà vua Naruhito bày tỏ hy vọng năm 2020 sẽ là một năm hạnh phúc, không có thảm họa. Hãng Kyodo News đưa tin, Nhật hoàng đã đề cập đến những cơn bão và mưa lớn hồi năm ngoái và nói rằng trái tim ông đau đớn khi nhiều sinh mạng quý giá mất đi. “Tôi cầu mong sẽ không có thảm họa trong năm nay”, ông nói thêm.

ảnh 2Kể từ năm 2017, tới nay người dân Nhật Bản mới được nghe lại thông điệp năm mới của Nhà vua do việc này đã bị dừng lại dưới triều đại của Nhà vua Akihito. Nhưng Nhật hoàng và Hoàng hậu đã không đề tặng bài thơ nào vì không thể chuẩn bị kịp trong một năm đầy những sự kiện liên quan đến việc lên ngôi.

Cũng trong đêm giao thừa sang năm 2020, Chủ tịch Trung Quốc đã công bố thông điệp chúc mừng năm mới. Tân Hoa xã đưa tin, trong bài phát biểu của mình, ông Tập Cận Bình đã khẳng định lại về những thành tựu mà Trung Quốc đã đạt được trong năm 2019, đồng thời nhấn mạnh năm 2020 là năm mang tính bước ngoặt khi nước này sẽ phấn đấu xây dựng một xã hội thịnh vượng một cách toàn diện và đạt được mục tiêu thế kỷ đầu tiên.

ảnh 3

Lời chúc năm mới của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có đoạn: “Dòng sông lịch sử là vô tận, có những con sóng êm đềm và dữ dội. Chúng ta không sợ bão tố hay nguy nan. Trung Quốc sẽ vững tâm đi theo con đường phát triển hòa bình, duy trì hòa bình thế giới và thúc đẩy sự phát triển chung”.

Như thường lệ, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã gửi thông điệp năm mới tới người dân nước này. Trong bài phát biểu, ông Lý Hiển Long thừa nhận nền kinh tế Singapore vẫn đang phát triển nhưng không mạnh như mong muốn. Ông cam kết sẽ đẩy mạnh các biện pháp thiết thực để cải thiện cuộc sống của người dân Singapore, với điều kiện tiếp tục cởi mở và kết nối trong quá trình toàn cầu hóa.

ảnh 4

“Giống như trước đây, mỗi bước tiến cần có những bước đi táo bạo và quyết tâm. Nhưng nếu chúng ta cùng nhau và tiếp tục nỗ lực, tôi tin rằng Singapore có thể tiếp tục tỏa sáng trên thế giới”, hãng tin CNA trích lời Thủ tướng Singapore nói.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top