Thông điệp Năm mới 2018 mang nhiều hy vọng

0 Tuấn Anh
ANTD.VN - Nhân dịp bước sang năm mới, lãnh đạo nhiều nước trên thế giới đã đưa ra thông điệp mang nhiều hy vọng, xua đi những bóng đen còn ám ảnh ở nhiều nơi.  

ảnh 1Pháo hoa rực sáng tại nhiều thành phố lớn trên thế giới vào thời khắc chuyển giao năm mới

Phát biểu với báo giới ngày 31-12 trước thềm bữa tiệc chào đón Năm mới 2018 tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago thuộc bang Florida, Tổng thống Mỹ Donald Trump dự báo năm 2018 sẽ là một năm “tuyệt vời” đối với nước Mỹ. Người đứng đầu Nhà Trắng cho rằng, thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục khởi sắc và các công ty sẽ tiếp tục đầu tư vào Mỹ.

Nhìn lại năm 2017, ông Trump cho biết Mỹ đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể như cải cách hệ thống thuế và chương trình chăm sóc sức khỏe. Tổng thống Trump đã gửi lời chúc mừng năm mới và kêu gọi người dân cùng nhau đưa nước Mỹ “vĩ đại trở lại”. 

Trong thời khắc đón Năm mới, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chúc toàn thể công dân đất nước đạt được nhiều thành công, thịnh vượng, và mong muốn mọi điều tốt đẹp sẽ đến với tất cả mọi người trong năm 2018. Nhà lãnh đạo Nga cũng không quên gửi lời chúc tốt đẹp tới những ai đón năm mới tại nơi làm việc, thực hiện nghĩa vụ quân sự.

“Dù chúng ta đang ở đâu: ngồi bên bàn tiệc trong nhà, vui vẻ cùng bạn bè, đón lễ tết ngoài phố, chúng ta đều có chung tâm trạng năm mới. Các công nghệ ngày nay cho phép chúng ta chia sẻ tình cảm với những người thân yêu ở cách xa hàng trăm, hàng nghìn cây số”, người đứng đầu Điện Kremlin nói.

Dẫn câu nói “gặp núi mở đường, gặp sông xây cầu” trong bài phát biểu nhân dịp năm mới, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cam kết nước này sẽ tiến hành cải cách triệt để trong năm 2018. Nhà lãnh đạo Trung Quốc khẳng định đến năm 2020 sẽ xóa bỏ trình trạng nghèo đói cùng cực của người dân nông thôn. Về vấn đề quốc tế, Chủ tịch Tập Cận Bình khẳng định Trung Quốc sẽ tích cực tuân thủ các nghĩa vụ quốc tế, thực thi cam kết nhằm giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu, đóng góp vào hòa bình phát triển toàn cầu và trật tự quốc tế.

Trong thông điệp Năm mới 2018, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cam kết tiếp tục theo đuổi chương trình cải cách của mình và khởi động việc “phục hưng nước Pháp” trong bối cảnh nền kinh tế có nhiều tiến triển. Trong bài phát biểu từ Điện Elysee được phát sóng trên truyền hình tối 31-12, Tổng thống Macron cho biết những thay đổi sâu rộng, được chính phủ thực hiện trong năm 2017, trong đó có lĩnh vực giáo dục và việc làm, sẽ được tiếp tục với “cùng cường độ mạnh mẽ” trong năm 2018.

Theo The Guardian, danh sách việc cần làm của ông Macron trong năm 2018 khá đa dạng, bao gồm đại tu hệ thống phúc lợi dành cho người thất nghiệp và khởi động một cuộc cải cách hiến pháp của Quốc hội. 

Trong khi đó, Thủ tướng Đức Angela Merkel cam kết tăng cường đầu tư vào an ninh quốc phòng, cải thiện chăm sóc sức khoẻ và giáo dục, rút ngắn sự chênh lệch giữa nông thôn và thành thị. “Thế giới không chờ đợi chúng ta. Chúng ta phải tạo điều kiện để đảm bảo rằng Đức sẽ tiếp tục phát triển thịnh vượng trong vòng 10-15 năm nữa”, bà Merkel nói.

Trong bối cảnh tiến trình đàm phán chính trị về thành lập chính phủ liên minh tại Đức đang diễn ra hết sức khó khăn, Thủ tướng Merkel lên tiếng về cam kết của Berlin với sự hội nhập châu Âu, cho rằng tương lai của nước Đức gắn bó chặt chẽ với tương lai của châu Âu.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top