Thổ Nhĩ Kỳ tiêu diệt hàng trăm phần tử IS, đáp trả vụ đánh bom ở Istanbul

1 Hoàng Vân (Theo Express)

ANTĐExpress dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, lực lượng bộ binh nước này đã tiêu diệt gần 200 phần tử khủng bố, nhằm trả thù cho vụ đánh bom ở Istanbul mà IS gây ra hôm 12-1 vừa qua, khiến 10 người thiệt mạng.

ảnh 1Đây được coi như hành động đáp trả cho vụ đánh bom ở Istanbul

Ankara cho biết, họ đã 500 lần khai hỏa vào các cơ sở hạ tầng của IS, tiêu diệt gần 200 phần tử khủng bố. Một số lãnh đạo của IS cũng đã bị tiêu diệt trong cuộc tấn công này.

Đây là hành động đáp trả mạnh mẽ của Ankara cho vụ đánh bom tự sát mà Tổ chức Hồi giáo cực đoan IS đã gây ra cách đây vài ngày ở Istanbul, khiến nhiều du khách Đức thiệt mạng.

Ngoài ra, Thổ Nhĩ Kỳ còn đe dọa sẽ không kích nếu cần thiết.

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu cho biết, nước này sẽ duy trì “lập trường kiên định, vững vàng” của mình, cho tới khi quét sạch IS ra khỏi đất nước họ.

Theo đó, đồng minh châu Âu đã bày tỏ sự ủng hộ với Thổ Nhĩ Kỳ và cho biết, nhóm sẽ luôn đoàn kết, cùng chính quyền Ankara trong cuộc chiến chống lại mọi “hình thái khủng bố”.

Ngoại trưởng Anh Philip Hammond cho biết, hai nước (Anh và Thổ Nhĩ Kỳ) sẽ thảo luận về việc hợp tác chặt chẽ trong công cuộc ngăn chặn dòng chiến binh từ nước ngoài đổ về, và cắt đứt nguồn tài trợ của IS, đồng thời hỗ trợ những người đang trốn chạy khỏi IS ở Syria.

Các cuộc đàm phán dự kiến tổ chức tại thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ vào tháng 2 tới.

Trước đó, Ankara đã bị quốc tế chỉ trích về việc chậm phản ứng trước sự “mọc nhanh như nấm” của IS, và biên giới nước này là lỗ hổng cho những kẻ muốn gia nhập IS. 

bình luận(1 bình luận)

20x20dang phuong

đây chính là kẻ gieo gió thì nhận được ngay vòi rồng

Cùng chuyên mục
Top