Thổ Nhĩ Kỳ thẩm vấn nhân viên lãnh sự quán Saudi Arabia

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Các công tố viên Thổ Nhĩ Kỳ vừa thẩm vấn các nhân sự bên trong lãnh sứ quán Saudi Arabia ở Istanbul nhằm tìm thêm manh mối cho vụ nhà báo Jamal Khashoggi bị mất tích tại đây.

Theo hãng tin Anadolu, 20 người bị thẩm vấn đều là người Thổ Nhĩ Kỳ làm việc tại lãnh sự quán của Saudi Arabia, trong đó có tài xế, nhân viên lễ tân, kĩ thuật viên và kế toán. Thêm 25 người khác cũng có lịch thẩm vấn, trong số đó có nhiều người ngoại quốc.

Sau khi lục soát lãnh sự quán trên và thu thập các mẫu vật, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ cũng đang tìm kiếm thi thể của nhà báo Khashoggi  tại một khu rừng ở ngoại ô Istanbul và thành phố gần biển Marmama sau khi dò theo dấu vết những chiếc xe ô tô đã rời lãnh sự quán vào ngày ông mất tích.

ảnh 1

Vụ nhà báo mất tích ở lãnh sự quán Saudi Arabia vẫn chưa được làm rõ

Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, nước này vẫn chưa chia sẻ đoạn băng ghi âm về cái chết của ông Khashoggi cho ai, phủ nhận hoàn toàn thông tin nó đã được gửi cho Mỹ.

Nhà báo Khashoggi bị mất tích từ hôm 2-10 khi đến lãnh sự quán để đăng kí kết hôn với một người phụ nữ Thổ Nhĩ Kỳ. Vụ việc này đã khiến quan hệ giữa Saudi Arabia và phương Tây trở nên căng thẳng.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ, cùng các quan chức cấp cao từ Pháp, Anh, Hà Lan đều tuyên bố hủy kế hoạch dự diễn đàn đầu tư ở Riyadh vào 23 đến 25-10 tới, điều làm dấy lên nghi ngờ rằng những nước này tin Saudi Arabia thực sự đứng sau vụ mất tích.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết, Riyadh nên được cho thêm một vài ngày để hoàn thành vụ điều tra. Trong khi đó, các đồng minh của Saudi Arabia lên tiếng ủng hộ bằng việc cáo buộc đây là nỗ lực nhằm gây bất ổn cho nước này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top